ความทุ่มเทของคุณแม่ เมื่อรับเหล่าแมวเหมียวของลูกสาวมาดูแลต่อ

ชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก เมื่อมีเหล่าแมวเหมียวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อย่างเช่นเรื่องราวของคุณแม่ที่รับแมวต่อจากลูกสาวมาเลี้ยง จนตอนนี้กลายเป็นคุณแม่ที่ทุ่มเทให้น้องแมวสุดๆ ไปเลย

เรื่องราวความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของคุณแม่ จากคนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวเหมียวมาก่อน แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไปมากเมื่อต้องรับแมวมาเลี้ยงต่อจากลูกสาวที่ไปเรียนต่อ จนตอนนี้กลายเป็นคนที่รักและหลงแมวมากเลยทีเดียว

นี่คือภาพของห้องแมวอันสุดแสนอลังการ ที่คุณแม่สร้างขึ้นมาให้กับเหล่าแมวเหมียวโดยเฉพาะ เป็นห้องที่ดัดแปลงมาจากห้องเปียโนของลูกสาว แต่ตอนนี้กลายเป็นห้องแมวเหมียวอย่างสมบูรณ์แบบ

คุณแม่ท่านนี้ต้องรับแมวต่อจากลูกสาวมาเลี้ยง เมื่อลูกสาวต้องไปเรียนต่อและไม่สามารถดูแลแมวเหมียวได้ นอกจากคุณแม่จะรับน้องแมวมาดูแล ก็ยังทุ่มทุนให้กับการสร้างห้องแมวมากเลยทีเดียว

สมาชิกแมวเหมียวมีทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวมีชื่อเป็นผลไม้ได้แก่ มังคุด เงาะ เกาลัด ก๋วยจี้ ออเรนจ์ และน้องพันช์ ตอนนี้พวกมันได้เข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวเป็นที่รักของทุกคน

ตอนแรกคุณแม่ไม่มีความรู้เรื่องแมวเลย แต่ก็พยายามศึกษาหาข้อมูลจากกลุ่มต่างๆ จนตอนนี้มีของกิน ของใช้ และของเล่นสำหรับแมวเหมียวเต็มไปหมด เรียกได้ว่าแทบจะไม่ขาดเหลืออะไรเลย

ห้องของแมวเหมียวนั้นมีทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน ที่อยู่อาศัย ของเล่น หรือแม้แต่โซนชมวิวชมนกชมไม้ก็ยังมีให้ เหล่าแมวเหมียวนั้นมีชีวิตที่สุขสบายมากจริงๆ

คุณแม่โชคดีที่เหล่าผลไม้ทั้ง 6 ตัวมีนิสัยที่ค่อนข้างเรียบร้อย เมื่อสร้างห้องให้กับพวกมันแล้ว จึงไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก แค่ต้องคอยดูแลให้พวกมันใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและปลอดภัย

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนไปของคุณแม่ หลังรับแมวต่อมาจากลูกสาว จนตอนนี้กลายเป็นคนรักแมวอย่างเต็มตัว ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner จากเฟซบุ๊ก Meena Chanvilainakorn

ที่มา: Meena Chanvilainakorn