เจ้าตูบนั่งรอด้วยความกังวล ระหว่างที่คุณแม่กำลังทำการรักษาตุ๊กตาตัวโปรดให้กับมัน

ทุกคนต่างก็มีของเล่นชิ้นโปรด ที่ไม่สามารถขาดไปได้ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตาม เช่นเดียวกับสุนัขตัวหนึ่งที่มีของเล่นสุดหวงเป็นตุ๊กตา แต่วันหนึ่งตุ๊กตาก็ขาดจนต้องได้รับการซ่อมแซม

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขพันธุ์ผสมยอร์กเชอร์เทร์เรียร์ชื่อว่าเจ้า Simba เมื่อตุ๊กตาตัวโปรดของมันขาดและต้องได้รับการซ่อมแซม ทำให้เจ้าตูบรู้สึกเป็นกังวลมากแบบนี้

Simba ได้ตุ๊กตากริ๊นช์เป็นของขวัญจากคุณแม่คือ Jenny Chau Le ในวันคริสต์มาสเมื่อ 3 ปีก่อน ความน่ารักและขนาดที่พอเหมาะทำให้กริ๊นช์กลายเป็นของเล่นชิ้นโปรดของมันทันที

ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา Simba และตุ๊กตาของมันไม่สามารถแยกจากกันได้เลยแม้แต่นาทีเดียว ไม่ว่ามันจะไปไหน ทำอะไร จะเล่นหรือจะนอน ก็จะคาบตุ๊กตาติดตัวไปด้วยเสมอ

แต่เมื่อเวลาผ่านไปของเล่นที่ถูกใช้มานานหลายปีอย่างกริ๊นช์ก็เริ่มเก่าและฉีกขาด ตุ๊กตาตัวโปรดของ Simba ทั้งมอมแมมและโทรมมาก ทำให้คุณ Jenny คิดที่จะเอามันไปทิ้ง

คุณ Jenny ซื้อตุ๊กตาตัวใหม่อีกหลายตัวมาให้กับ Simba แต่เจ้าตูบก็ยังคงมองหาแต่ตุ๊กตากริ๊นช์ของมัน เมื่อรู้แล้วว่าเธอคงไม่สามารถเอาตุ๊กตาตัวนี้ไปทิ้งได้ เธอจึงเปลี่ยนมาใช้วิธีการทำความสะอาดและเย็บซ่อมแซมตุ๊กตาให้กับสุนัขของเธอแทน

ถึงแม้ว่าคุณ Jenny จะซ่อมตุ๊กตาตัวนี้มากเกิน 20 ครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งที่ต้องแยกจากกับตุ๊กตากริ๊นช์ Simba ก็จะรู้สึกเป็นกังวลเสมอ มันดมไปทั่วบ้านตอนที่กริ๊นช์อยู่ในเครื่องซักผ้า และมานั่งเฝ้าด้วยความเป็นห่วงระหว่างที่กริ๊นช์เข้ารับการผ่าตัดรักษารอยฉีกขาด

เจ้าตูบนั่งรออย่างเป็นกังวลระหว่างที่คุณแม่กำลังซ่อมตุ๊กตาให้ จนเกิดเป็นภาพความน่ารักน่าเอ็นดูที่แสดงให้เห็นถึงความรักระหว่างสุนัขและของเล่นชิ้นโปรดของมันแบบนี้

เมื่อซ่อมแซมกริ๊นช์จนกลับมามีสภาพดีอีกครั้ง Simba ก็แสดงอาการดีใจมาก แต่อีกไม่นานเจ้ากริ๊นช์ก็คงจะต้องมาเข้ารับการผ่าตัดอีก เพราะมันยังคงถูกกัดแทะเป็นประจำทุกๆ วัน

ที่มา: thedodo