เจ้าตูบส่งเสียงร้องทุกครั้ง เมื่อคุณแม่ลงมือเย็บซ่อมแซมตุ๊กตาตัวโปรด

สุนัขส่วนใหญ่นั้นชอบเล่นตุ๊กตามาก และบางตัวก็มีตุ๊กตาตัวโปรดที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรักของมันที่ไม่อาจแยกจากกันได้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือแม้ตุ๊กตานั้นจะพังจนถึงเวลาที่จะต้องซ่อมแซมแล้วก็ตาม

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของสุนัขกับตุ๊กตาตัวโปรดของมัน ที่ถึงแม้ว่ามันจะรักและหวงตุ๊กตาตัวนี้มาก แต่บางครั้งมันก็เผลอเล่นแรงจนทำให้ตุ๊กตาฉีกบาดได้บ่อยๆ จึงเป็นหน้าที่ของคุณแม่ที่ต้องลงมือซ่อมแซมให้เสมอ

Hooch คือสุนัขที่ทาง South Mississippi Humane Society ได้รับมาอยู่ในความดูแลตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋ว จากนั้นมันก็ย้ายมาอยู่กับคุณ Jennifer Myers ในฐานะผู้ดูแลชั่วคราว แต่คุณ Jennifer และทุกคนในบ้านก็รู้สึกรักและผูกพันกับเจ้าตูบจนมันกลายมาเป็นสมาชิกถาวรของครอบครัวนี้ไปโดยปริยาย

ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ Hooch เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกเขาก็ได้มอบของขวัญให้กับมันเป็นตุ๊กตาตัวหนึ่งที่ทุกคนเรียกว่า Lovie และตั้งแต่ครั้งแรกที่ Hooch และ Lovie ได้พบกัน เจ้าตูบก็รู้สึกรักและผูกพันกับตุ๊กตาตัวนี้ทันที

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานกว่า 6 ปีแล้วตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ Lovie เป็นของขวัญ แต่ Hooch ก็ยังคงเล่นและนอนกับตุ๊กตาตัวโปรดของมันทุกวัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ตุ๊กตาของมันนั้นจะทรุดโทรมและฉีกขาดได้ง่าย

ทุกครั้งที่ตุ๊กตาขาดคุณ Jennifer ก็จะเป็นผู้จัดการซ่อมแซมให้ และทุกครั้งก็จะมี Hooch มาคอยเฝ้าดูอยู่ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งส่งเสียงร้องราวกับกำลังแนะนำหรืออ้อนวอนให้เธอนั้นซ่อมแซมตุ๊กตาของมันอย่างเบามือ

เจ้า Hooch มานอนเฝ้าคุณ Jennifer แบบนี้ทุกครั้ง และเมื่อเธอซ่อมตุ๊กตาเสร็จ มันก็จะรีบคาบกลับไปไว้บนที่นอนของมันทันที และถึงแม้ว่าในช่วงแรกมันจะเล่นกับ Lovie อย่างทะนุถนอมอยู่บ้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะเผลอเล่นแรงอีกครั้ง ทำให้ตุ๊กตาตัวโปรดของมันนั้นฉีกขาดจนต้องคุณแม่ต้องนำมาซ่อมแซมใหม่

ที่มา: thedodo