รวมเรื่องราวความน่ารักของคุณแม่ ที่เคยไม่เห็นด้วยกับการเลี้ยงสุนัขมาก่อน

เด็กทุกคนรู้ดีว่าการขออนุญาตคุณแม่เพื่อเลี้ยงสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงชนิดใดก็ตามนั้นเป็นสิ่งที่ยากมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นคนรักสัตว์หรือไม่คุณแม่ก็มักจะปฏิเสธไว้ก่อน ถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายจะเปลี่ยนใจแล้วก็ตาม

ขั้นตอนที่ยากที่สุดในการเลี้ยงสัตว์คือการโน้มน้าวใจคุณแม่ ที่มักจะปฏิเสธไว้ก่อนไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่สุดท้ายเรื่องราวก็มักจะจบลงด้วยการที่บรรดาคุณแม่นั้นกลายเป็นคนที่รักและเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงเสียเอง

คุณแม่ที่ไม่อยากให้ลูกเลี้ยงสุนัข และไม่เคยคิดที่จะอนุญาต แต่สุดท้ายก็ต้องจำยอมเลี้ยงมันจนได้ และวันนี้ได้กลายเป็นคนที่จัดงานเลี้ยงวันเกิดให้กับมันไปแล้ว

ไม่ว่าจะใจแข็งแค่ไหน แต่สุดท้ายคุณแม่ก็มักจะใจอ่อนให้กับความน่ารักของเจ้าตูบอยู่ดี และมักจะกลายเป็นคนที่ดูแลพวกมันเป็นอย่างดียิ่งกว่าลูกของตนเองด้วยซ้ำไป

อีกหนึ่งตัวอย่างของคุณแม่ผู้ทุ่มเทให้กับการเลี้ยงน้องหมา ถึงแม้ว่าจะเคยไม่ชอบมันมาก่อน แต่ตอนนี้ถึงกับลงมือถักเสื้อกันหนาวให้ด้วยตัวเอง

คุณแม่หลายคนนั้นเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมืออย่างสิ้นเชิงเมื่อแพ้ให้กับความน่ารักของเจ้าตูบ โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินที่คุณแม่ชอบซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพวกมันเสมอ

ความน่ารักของคุณแม่ที่ชอบเต้นรำแต่ไม่ชอบสุนัข จนกระทั่งได้เลี้ยงสุนัขจริงๆ ก็พบว่าสุนัขนั้นเป็นคู่เต้นรำที่ดีที่สุดในโลกแล้ว

ภาพของคุณแม่คนหนึ่งที่ไม่บอกก็คงไม่รู้เลยว่าคุณแม่นั้นไม่อยากเลี้ยงสุนัข เพราะท่าทางการเล่นและเต้นกับน้องหมานั้นเหมือนเวลาที่เล่นกับลูกเลย

ยังมีอีกหนึ่งตัวอย่างของคุณแม่ที่ชอบเต้นรำกับเจ้าตูบเช่นเดียวกัน และเรื่องแปลกก็คือคุณแม่ทุกคนนั้นเริ่มต้นจากการไม่อยากเลี้ยงสุนัขมาก่อน

คุณแม่ที่ไม่เห็นด้วยกับการเลี้ยงสุนัข จนกลายเป็นคนรักสุนัขอย่างเต็มตัว และโพสต์ในเฟซบุ๊กของคุณแม่เองยังเต็มไปด้วยความน่ารักของสุนัขตัวโปรดด้วยเช่นกัน

ความรักและสนิทสนมกันอย่างเกินพิกัดของคุณแม่และเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่ไม่ว่าจะไปไหนก็ไปด้วยกันตลอดเวลา จนถึงขั้นพกมันไว้ในกระเป๋าเสื้อแบบนี้เลย

จากคุณแม่ที่ไม่ชอบสุนัขอีกคนหนึ่ง กลายเป็นคุณแม่ของสุนัขเต็มตัวเช่นเดียวกับอีกหลายๆ คน และคุณแม่ยังชอบซื้อเสื้อสวยๆ มาให้กับพวกมันหลายตัว

และคุณแม่ที่ไม่เพียงดูแลเจ้าตูบอย่างดีไม่เหมือนกับที่เคยพูดไว้ว่าจะให้ลูกดูแลเองเท่านั้น แต่ยังชอบทำของอร่อยๆ ให้มันกินเสมอ

ที่มา: buzzfeed