ความน่ารักเป็นพิเศษ เจ้าตูบพันธุ์ผสมที่ทำให้พวกมันดูเท่ไม่เหมือนใคร

ในโลกนี้มีสุนัขอยู่มากกว่า 340 สายพันธุ์ ซึ่งแต่ละพันธุ์ก็มีเสน่ห์และความน่ารักที่แตกต่างกันไป และนอกจาก 340 สายพันธุ์ที่มีอยู่แล้ว ก็ยังมีพันธุ์ผสมระหว่างสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีความพิเศษไม่แพ้เหล่าพันธุ์แท้ด้วย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์ผสม ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ใช่สุนัขพันธุ์แท้และเป็นลูกผสมระหว่างสองสายพันธุ์ที่มีความแตกต่างกันมาก แต่ความแตกต่างก็ช่วยทำให้พวกมันดูน่ารักและพิเศษกว่าใครๆ

ความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหมาลูกผสมระหว่างสองสายพันธุ์ที่มีความน่ารักบ้องแบ๊วไม่แพ้กันอย่างชิสุและพูเดิล กลายเป็นน้องหมาชิพูที่มีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารักและมีขนฟูน่ากอดด้วย

ความน่ารักแบบตัวโตของสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างลาบราดอร์และพูเดิลพันธุ์ใหญ่ ออกมาเป็นลาบราดูเดิลที่นอกจากจะน่ารักเหมือนลาบราดอร์แล้ว ยังมีขนหยิกฟูเหมือนตุ๊กตาแบบพูเดิลอีก

เมื่อสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ผสมกับดัชชุนก็ทำให้เกิดเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นดัชชุนที่น่ารักเหมือนโกลเด้นแต่มีความกะทัดรัดเหมือนดัชชุนที่ขาสั้น ตัวยาว และมีจมูกและหูที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้

อีกหนึ่งพันธุ์ผสมพูเดิลที่ดูน่ารักไม่แพ้ตัวอื่น เป็นพันธุ์ผสมพูเดิลและคอร์กี้ ทำให้มันดูน่ารักเช่นเดียวกับพูเดิลตัวอื่นๆ แต่ก็มีลักษณะหลายอย่างที่ได้รับมาจากคอร์กี้ด้วยเช่นกัน

เจ้าตูบสีน้ำตาลที่ดูน่ารักแต่ก็มีลักษณะอะไรบางอย่างที่หลายคนอาจจะคุ้นตา เพราะมันเป็นพันธุ์ผสมระหว่างเยอรมันเชเพิร์ดและเชาเชา กลายเป็นเชาเชเพิร์ดที่มีเอกลักษณ์มาก

ความน่ารักและเท่ในตัวเดียวกันของลูกสุนัขพันธุ์ผสมลาบราดอร์และไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ลักษณะภายนอกส่วนใหญ่นั้นเหมือนลาบราดอร์ แต่มีดวงตาสีฟ้าแบบฮัสกี้ที่เท่สุดๆ ไปเลย

ความน่ารักของสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างชเนาเซอร์และพูเดิล ทำให้ขนของมันทั้งฟูฟ่องและยุ่งเหยิงในตัวเดียวกัน และยังมีหน้าตาน่ารักน่ากอดมากๆ แบบนี้

ความเท่ไม่เหมือนใครของสุนัขพันธุ์แดลเมเชียนลายจุดสีขาวดำที่มีหน้าตาแตกต่างไปจากตัวอื่น เพราะมันเป็นลูกผสมบูลด็อกที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ด้วยนั่นเอง

ความน่ารักขั้นสุดยอดของเจ้าตูบที่ดูเหมือนตุ๊กตาไม่มีผิด มันเป็นลูกสุนัขพันธุ์ผสมปอมเมอเรเนียนและฮัสกี้ ทำให้น่ารักเหมือนตุ๊กตาแต่ก็มีสีขนที่สวยเท่ด้วยในตัวเดียว

ลูกผสมบูลด็อกและปั๊กที่มีลักษณะเด่นของทั้งสองสายพันธุ์ปรากฎอยู่อย่างเห็นได้ชัดพอๆ กันเลยทีเดียว เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ทำให้เกิดเป็นความน่ารักแบบนี้ได้

ลูกสุนัขที่ดูไม่เหมือนใครเพราะมันเป็นลูกผสมพิทบูลและไซบีเรียนฮัสกี้ ทำให้มีความเท่น่าเกรงขามแบบพิทบูลและก็มีความเท่แต่ขี้เล่นแบบฮัสกี้ด้วยเช่นกัน

สุนัขพันธุ์ผสมระหว่างบีเกิลและเยอรมันเชเพิร์ด ทำให้มันกลายเป็นบีเกิลเชเพิร์ดที่มีความแปลกไม่เหมือนใครเลย แต่ความแปลกก็ทำให้มันมีเอกลักษณ์และน่ารักเป็นพิเศษด้วย

ความน่ารักตะมุตะมิและความเท่ที่รวมอยู่ในตัวเดียวกัน สุนัขพันธุ์ผสมคอร์กี้และไซบีเรียนฮัสกี้ กลายเป็นฮัสกี้ที่ขาสั้น ตัวอ้วนกลม และมีขนสีน้ำตาลอ่อนต่างจากฮัสกี้ทั่วไป

ปิดท้ายด้วยความน่ารักและแปลกของสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างยอร์กเชอร์เทร์เรียร์และพูเดิล ทำให้มันดูคล้ายกับหมีมากกว่าสุนัข เพราะขนและหูที่ต่างไปจากสุนัขตัวอื่นๆ ของมันนั่นเอง

ที่มา: brightside