แม่แมวที่เคยถูกมองว่าดุ เปลี่ยนไปเมื่อรู้ว่าตนและลูกปลอดภัยดีแล้ว

แม่แมวที่เอาแต่ส่งเสียงขู่ฟ่อด้วยความหวาดระแวง เพราะกลัวว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับมันและลูกน้อย ได้เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่น่ารักและอ่อนหวาน เมื่อรู้ว่ามันและลูกๆ ไม่ได้ตกอยู่ในอันตรายอีกต่อไปแล้ว

เรื่องราวของแม่แมวที่เคยขี้กลัวและขี้ระแวงมาก มันพยายามทำตัวดุร้ายเพื่อปกป้องตัวเองและลูกของมัน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่อ่อนหวานแตกต่างจากตอนแรก

แมวจรตัวหนึ่งอาศัยอยู่ข้างถนนมานาน โดยอาศัยขออาหารจากชาวบ้านที่พอจะแบ่งปันให้มันได้ จนวันหนึ่งเมื่อพลเมืองดีพบว่าเจ้าเหมียวไม่ได้อยู่ตามลำพังอีกต่อไป พวกเขาก็ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน

เจ้าเหมียวคลอดลูกออกมา 3 ตัวด้วยกัน มันและลูกๆ ถูกพาไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง แต่สภาพแวดล้อมของสถานสงเคราะห์นั้นไม่เหมาะกับการเลี้ยงลูก ทำให้แม่แมวมีอาการเครียดและเริ่มทำตัวดุร้าย

เจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Cherry ไม่เข้าใจว่าคนที่สถานสงเคราะห์แค่พยายามจะช่วยเหลือมัน มันจึงส่งเสียงขู่และพยายามกัดทุกคนที่เข้ามาใกล้ จนกระทั่งคุณ Ellen Richter ได้เห็นเรื่องราวของเจ้าแมวเหมียว

เธอตัดสินใจรับแม่แมวและลูกๆ ไปอยู่ในความดูแล โดยเตรียมห้องที่เงียบสงบและปลอดภัยไว้ให้กับมันที่บ้าน ในตอนแรกเจ้าเหมียวก็ยังพยายามขู่เธอตลอดเวลา เธอจึงปล่อยให้มันได้ใช้เวลาในการสำรวจและปรับตัว

หลายชั่วโมงผ่านไปท่าทีของ Cherry ก็ดีขึ้นมาก มันไม่ส่งเสียงขู่เมื่อคุณ Ellen เปิดประตูเข้าไป และเมื่อมันรับรู้ว่ามันและลูกๆ ทั้งหมดปลอดภัย เจ้าเหมียวก็ยอมเปิดใจและยอมรับความช่วยเหลือจากเธออย่างเต็มที่

เพียงไม่กี่ชั่วโมง Cherry ก็เปลี่ยนจากแม่แมวที่ดุร้าย กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ความจริงแล้วมันก็แค่ต้องการปกป้องตัวเองและลูกน้อยให้ปลอดภัย ไม่ได้เป็นแมวที่มีนิสัยดุร้ายตั้งแต่แรกเลย

ยิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่ Cherry ก็ยิ่งเผยความน่ารักออกมามากเท่านั้น และมันก็เป็นแม่ที่ดีด้วยเช่นกัน ถึงแม้จะไม่ได้หวงลูกมากเหมือนตอนแรก แต่มันก็คอยดูแลลูกน้อยทั้ง 3 ตัวเป็นอย่างดีไม่ให้คลาดสายตา

ถ้าหากลูกๆ ของ Cherry แข็งแรงและเติบโตขึ้น จนพร้อมที่จะมีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง Cherry ก็จะได้พักจากการทำหน้าที่แม่ และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้านที่มีคนคอยดูแลให้ความรักกับมันตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow