เจ้าตูบแสนรู้เดินเข้ามาในสถานีตำรวจ เพื่อแจ้งความว่าตัวเองคือสุนัขที่หายไป

ไม่มีสิ่งใดทำให้คนรักสุนัขวิตกกังวลได้มากเท่ากับการที่เจ้าตูบของพวกเขาหายตัวออกไปจากบ้าน แต่สำหรับสุนัขบางตัวถึงแม้ว่าพวกมันจะหายออกไปจากบ้านก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วงเลยแม้แต่น้อย เพราะมันสามารถเดินทางไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเองได้ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้มากๆ ตัวนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Odessa Police Department รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่กันอยู่ในสถานีตามปกติ ก็มีผู้เดินเข้ามาแจ้งเหตุฉุกเฉินนั่นก็คือการที่สุนัขตัวหนึ่งหายตัวไป

ความแปลกประหลาดก็คือผู้ที่เดินเข้ามาแจ้งเหตุฉุกเฉินนั้นไม่ใช่คนในบ้าน แต่เป็นตัวของเจ้าตูบเองที่เดินเข้ามาทักทายเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเป็นมิตร และพยายามส่งสัญญาณเหมือนกำลังบอกว่ามันเองคือหมาที่หายไป

เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุสุนัขหาย และปกติแล้วคนก็มักจะแจ้งเข้าไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มากกว่า แต่ดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้จะรับรู้ได้ว่านี่คือสถานที่ปลอดภัย มันจึงเข้ามารายงานตัวและขอความช่วยเหลือทันที

ถึงแม้ว่าจากสถานการณ์จะดูเหมือนว่าเจ้าตูบตัวนี้กำลังหลงทางอยู่ แต่มันก็ไม่ได้มีท่าทีแตกตื่นแต่อย่างใด ในทางกลับกันมันกลับเข้าไปทักทายเจ้าหน้าที่อย่างเป็นมิตร และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็รู้สึกเอ็นดูมันมากเช่นกัน

ระหว่างที่กำลังรอเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ให้มาสแกนหาไมโครชิพที่อาจฝังอยู่ในตัวของมัน คุณตำรวจก็เล่นโยนลูกบอลกับเจ้าตูบอย่างสนุกสนาน แต่ก่อนเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จะเดินทางมาถึงได้เพียงไม่นาน ความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าเจ้าตูบตัวนี้แค่หายออกไปจากบ้าน ไม่ได้กำลังหลงทางแต่อย่างใด

เจ้าตูบเดินออกไปจากสถานีตำรวจและกลับไปถึงบ้านอย่างปลอดภัยด้วยตัวของมันเอง ซึ่งบ้านของมันอยู่ห่างออกไปจากสถานีตำรวจแห่งนี้เพียง 1 ไมล์หรือประมาณ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น เหตุการณ์นี้จึงจบลงด้วยดีในเวลาเพียงไม่นาน ท่ามกลางความสุขและความสนุกสนานของทุกคนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักสุนัขด้วย

ที่มา: thedodo