เจ้าตูบเกิดอาการลังเลชั่วขณะ เมื่อเล่นซ่อนหาและพบเจ้านายในกระจกเงา

เป็นเรื่องที่ยังถกเถียงกันอยู่ว่าสุนัขนั้นเข้าใจการทำงานของกระจกเงาหรือไม่ เพราะสุนัขบางตัวก็นิ่งเฉยกับเงาที่เห็น บางตัวก็เห่าเหมือนคิดว่านั่นไม่ใช่เงาของมันเอง ขณะที่บางตัวก็ดูเหมือนจะรับรู้เรื่องราวได้เป็นอย่างดี

พบกับอีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขกับกระจกเงา ที่เมื่อมารวมเข้ากับการละเล่นที่สนุกสนานอย่างการเล่นซ่อนหา ก็ยิ่งทำให้เกิดเป็นเรื่องราวที่น่ารักแต่ในขณะเดียวกันก็ขำกลิ้งกับปฏิกิริยาของเจ้าตูบ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันหนึ่งขณะที่คุณ Shane และ Lindsay จากเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังเล่นซ่อนหากับสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 10 เดือนชื่อว่าเจ้า Moose

Moose นั้นเป็นสุนัขที่ร่าเริง ขี้เล่น และฉลาดแสนรู้มาก ซึ่งหนึ่งในเกมโปรดที่มันชอบก็คือการเล่นซ่อนหา และความเฉลียวฉลาดของมันก็ทำให้เจ้าตูบสามารถตามหาเจ้าของจนเจอได้เกือบทุกครั้งเลย

แต่ในครั้งนี้การตามหาตัวเจ้าของกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง เมื่อเจ้าตูบวิ่งมาจนถึงห้องน้ำที่ Shane ซ่อนตัวอยู่ และมันก็พบตัวเขาทันที แต่สิ่งที่เห็นคือภาพสะท้อนของเขาที่อยู่ในกระจกเงา

ตอนแรกเจ้าตูบพุ่งไปที่ฝักบัวเพราะคิดว่าเขาอยู่ตรงนั้น แต่มันก็วิ่งกลับมามองเงาในกระจกอีกครั้งด้วยความสับสนว่าเขาอยู่ไหนกันแน่ เพราะมันยังเห็นตัวเขาอยู่ในกระจกเหมือนเดิม

หลังจากนั้นไม่นานมันก็ค้นพบคำตอบและพุ่งไปหา Shane ที่ซ่อนอยู่หลังประตูห้องน้ำ แต่ก็ยังคงทิ้งปริศนาเอาไว้ให้ทุกคนได้ขบคิดกัน ว่ามันเข้าใจการทำงานของกระจกเงาหรือแค่ได้กลิ่นเขาเท่านั้นเอง

ที่มา: boredpanda