เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และกลายเป็นแมวที่น่ารัก

ลูกแมวน้อยคลอดก่อนกำหนด และแม่แมวก็ไม่เลี้ยงดูมันและพี่น้องตัวอื่นๆ เลย จนสุดท้ายก็มีลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดมาได้ แม้จะตัวเล็กและอ่อนแอกว่าลูกแมวทั่วไป แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา

เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ตัวเล็กและอ่อนแอมากเพราะคลอดออกมาก่อนกำหนด มิหนำซ้ำแม่แมวก็ยังไม่ยอมดูแลลูก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ได้รับความช่วยเหลือจนรอดมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน คุณ Emilie (@emiliexfosters) ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีลูกแมวน้อยกลุ่มหนึ่งต้องการที่พักพิงอย่างเร่งด่วน หลังจากแม่ของมันคลอดลูก แต่ไม่ยอมดูแลลูกๆ ของมันเอง

มูลนิธิแห่งหนึ่งได้รับแมวจรวัย 7-8 เดือนมาอยู่ในความดูแล และพบว่ามันกำลังตั้งท้อง แต่เนื่องจากแม่แมวยังอายุน้อยและคงจะเครียดมาก เมื่อให้กำเนิดลูกน้อยออกมา 5 ตัว มันจึงไม่ยอมเลี้ยงลูกของมันเลย

คุณ Emilie รับลูกแมวทั้งหมดมาอยู่ในความดูแล แต่ถึงแม้จะพยายามอย่างเต็มที่แล้ว ก็มีลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดมาได้ มันถูกตั้งชื่อว่า Fievel ตามแอนิเมชันเรื่อง An American Tail ที่เป็นเรื่องราวของหนูตัวเล็กผู้กล้าหาญ

เจ้าเหมียวน้อย Fievel ตัวเล็กและอ่อนแอมาก ตอนแรกที่มาถึงตัวของมันเย็นมาก และมันก็อ่อนแรงจนไม่สามารถยกหัวหรือดูดนมได้เลย คุณ Emilie ต้องคอยป้อนนมมันทุกชั่วโมงเพื่อไม่ให้มันขาดสารอาหาร

ทุกครั้งที่เปิดตู้อบเพื่อป้อนนมเจ้าเหมียวน้อย Fievel หัวใจของคุณ Emilie เต้นแรงทุกครั้งเพราะกลัวว่ามันจะไม่รอด แต่ทุกครั้งที่เธอเปิดประตูตู้อบ ก็ยังได้ยินเสียงร้องหิวนมของเจ้าเหมียวน้อยที่แสนอดทนตัวนี้เสมอ

เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ มันก็แข็งแรงและดูดีขึ้นกว่าเดิมมากอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้จะตัวเล็กและอ่อนแอจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เจ้าเหมียวน้อย Fievel ก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตาที่โหดร้าย

หลังจากผ่านไป 1 เดือนมันก็กลายเป็นเจ้าเหมียวน้อยที่แข็งแรงขึ้นมาก สีขนก็ค่อยๆ เข้มขึ้นกว่าเดิม จนกลายเป็นแมวเหมียวที่มีสีขนเหมือนเกลือและพริกไทย แทบจะไม่เหลือเค้าของเจ้าเหมียวน้อยตัวผอมแห้งเลย

ที่มา: lovemeow