ความแน่วแน่ของชายหนุ่ม ที่เคยยืนกรานเสียงแข็งว่าจะไม่เลี้ยงหมาแมวเด็ดขาด

หลายคนคงเคยรู้จักหรือได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับบรรดาชายหนุ่มที่ไม่อยากเลี้ยงสัตว์หรือไม่ชอบสัตว์เลี้ยงเลยแม้แต่น้อย จนกระทั่งวันหนึ่งที่พวกเขาได้ตกเป็นทาสของมันแล้ว ก็ไม่อาจถอนตัวได้อีกเลยตลอดชีวิต

รวมเรื่องราวของบรรดาชายหนุ่มที่เคยบอกว่าพวกเขาไม่ชอบสัตว์เลี้ยงและจะไม่มีวันเลี้ยงสัตว์อย่างเด็ดขาด แต่เมื่อได้ทำความรู้จักและใช้เวลาอยู่กับพวกมันแล้ว พวกเขาเหล่านี้ก็ได้กลายเป็นทาสหมาทาสแมวในทันที

การนอนหลับของสามีที่เคยบอกว่าไม่อยากเลี้ยงสุนัข และถ้าภรรยาอยากเลี้ยงก็ต้องให้มันนอนนอกบ้าน แต่ในวันนี้เขาคือคนที่ปล่อยให้เจ้าตูบนอนทับไปบนหน้าของเขาแบบนี้เลย

อ้อมกอดที่อบอุ่นเสียยิ่งกว่าตอนที่เขากอดภรรยาของตนเองเสียด้วยซ้ำไป กับชายอีกคนหนึ่งที่เคยบอกว่าไม่ชอบสัตว์และไม่คิดที่จะเลี้ยงสัตว์เช่นเดียวกัน

ชายที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ ถึงแม้ว่าจะมีแมวเหมียวที่กำลังง่วงนอนทับอยู่ก็ตาม และเขาก็เป็นคนเดียวกับที่เคยพูดว่าไม่ชอบแมวด้วย

คุณพ่อที่เคยบอกกับลูกว่าลูกไม่จำเป็นต้องเลี้ยงสุนัขหรอก และไม่เคยอนุญาตให้ลูกเลี้ยงเลยตลอด 11 ปี จนกระทั่งวันนี้เขาได้กลายเป็นทาสสุนัขอย่างเต็มตัว

สามีที่ชอบแสดงออกว่าเขาไม่ได้ปลื้มสุนัขเท่าไหร่ และเมื่อออกไปนอกบ้านก็จะบอกว่านี่เป็นสุนัขของภรรยา แต่เมื่อกลับเข้าบ้านเขาก็ทั้งกอดและโอ๋มันแบบนี้เสมอ

ภรรยาแอบถ่ายภาพของสามีที่ไม่ใช่คนรักสัตว์ และคัดค้านการเลี้ยงสัตว์มาตลอด แต่วันนี้ตัวเขานั้นรายล้อมไปด้วยสัตว์เลี้ยงกว่า 4 ตัวด้วยกัน

แฟนหนุ่มที่คบกันมานานกว่า 7 ปีแล้วและบอกกับแฟนของเขาว่าไม่อยากเลี้ยงสุนัข และเมื่อเธอรับสุนัขมาเลี้ยงเขาก็บอกว่าห้ามไม่ให้มันขึ้นมานั่งบนโซฟาหรือเตียงนอนอย่างเด็ดขาด

คุณพ่อที่พูดอย่างเด็ดขาดชัดเจนว่าถ้าจะเลี้ยงสุนัขต้องดูแลมันด้วยตัวเอง แต่อีก 2 ปีต่อมาเขาก็กลายเป็นคุณพ่อของเจ้าตูบไปด้วย

3 ปีก่อนสามีเคยบอกว่าไม่อยากเลี้ยงสุนัขและจะไม่เลี้ยงเด็ดขาด แต่เมื่อเริ่มเลี้ยงแล้วปัจจุบันกลับกลายเป็นภรรยาของเขาที่ไม่มีที่นั่งบนโซฟาด้วยซ้ำไป

ชายหนุ่มที่บอกกับแฟนว่าจะไม่เอาสุนัขมาเลี้ยงอย่างแน่นอน แต่ปัจจุบันเขากลายเป็นคนที่ทำหน้าที่ดูแลเจ้าตูบทุกอย่าง และยังอุ้มมันออกไปเดินเล่นถึงแม้ว่ามันจะตัวใหญ่ขนาดนี้

ความมุ้งมิ้งของสามีที่ไม่ชอบหรืออาจถึงขั้นเกลียดแมวเลยทีเดียว แต่วันนี้เขาได้กลายเป็นทาสแมวอย่างเต็มตัวไม่มีข้อกังขา

คุณพ่อที่พูดเสียงแข็งตอนปฏิเสธคำขอเลี้ยงสุนัขของลูกๆ แต่ในวันนี้เขากลายเป็นคนที่พาสุนัขมานั่งเล่นบนโซฟา และเปิดคลิปต่างๆ ให้มันดูอีกด้วย

ชายหนุ่มที่ไม่ชอบแมวมากๆ และคิดว่าเขาไม่มีทางญาติดีกับแมวได้ จนกระทั่งในวันนี้เขาได้กลายเป็นคุณพ่อของเจ้าเหมียวอย่างเต็มตัว

ที่มา: brightside