ศิลปินสาวอยากรับแมวมาเลี้ยง ระหว่างนั้นจึงได้ลงมือวาดภาพ “มีมแมวเหมียว” ไปด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักและซุกซนมาก ซึ่งความสดใสมีชีวิตชีวาของพวกมันก็ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอ และไม่ใช่แค่เพียงความน่ารักของแมวตัวเป็นๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงภาพถ่าย มีม หรือภาพวาดของพวกมันด้วย

หลายคนคงเคยเห็นภาพมีมของแมวเหมียวที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อพวกมันทำอะไรบางอย่างที่น่ารักและตลกขบขันจนทำให้เรายิ้มได้ และภาพเหล่านั้นก็กลายเป็นกระแสไวรัลรวมทั้งกลายเป็นภาพวาดแบบนี้

นี่คือผลงานภาพวาดของศิลปินคนหนึ่งที่ชอบแมวมาก แต่เนื่องจากเธอยังไม่มีโอกาสได้เลี้ยงแมวเป็นของตัวเอง จึงถ่ายทอดผลงานความน่ารักของแมวด้วยการวาดภาพมีมแมวเหมียวที่โด่งดัง

ผลงานนี้เป็นของศิลปินชื่อว่าคุณ Emily Paquin หรือ Catwheezie ที่เธอตั้งเป้าหมายว่าจะวาดภาพมีมแมวเหมียวที่โด่งดังในอินเทอร์เน็ตให้ได้อย่างน้อย 100 ภาพด้วยกัน

คนส่วนใหญ่น่าจะเคยเห็นภาพมีมของแมวเหล่านี้มาบ้างแล้ว อย่างเช่นแมวเหมียวที่ทำหน้าเศร้าเหมือนกำลังร้องไห้ ซึ่งหลายคนก็นำมาใช้แสดงอารมณ์ในสถานการณ์ต่างๆ

ซึ่งภาพของแมวเหล่านี้ก็ยิ่งดูน่ารักและมีชีวิตชีวามากขึ้น เมื่อศิลปินได้นำมาวาดและเติมแต่งฉากหลังหรือเรื่องราวลงไปในภาพมีมของแมวเหมียวด้วย

Emily Paquin นั้นรักการวาดภาพมากและจบการศึกษาด้านศิลปะในระดับมหาวิทยาลัย นอกจากนี้เธอยังชอบแมวมากถึงแม้ว่าจะยังไม่มีโอกาสได้เลี้ยงแมวเองก็ตาม

ดังนั้นระหว่างที่กำลังมองหาแมวสักตัวเพื่อรับมาเลี้ยง เธอจึงลงมือวาดภาพมีมแมวเหมียวสุดน่ารักเหล่านี้ขึ้นมา และตั้งเป้าหมายว่าจะวาด 100 ภาพเลยทีเดียว

ซึ่งภาพของเธอไม่ใช่แค่ภาพวาดที่ดูเหมือนพวกมันเท่านั้น แต่บางครั้งก็มีการเติมแต่งเรื่องราวสนุกสนานลงไปจนกลายเป็นภาพที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

แมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตัวจริงของพวกมัน ภาพถ่าย หรือแม้แต่ภาพวาดแบบนี้ก็ตาม

Emily บอกว่าหลังจากนี้ถึงแม้ว่าเธอจะรับแมวมาเลี้ยงแล้ว แต่ก็จะยังคงวาดภาพมีมแมวเหมียวเพื่อเผยแพร่ความน่ารักของแมวในอีกรูปแบบหนึ่งต่อไปเรื่อยๆ

ติดตามชมผลงานภาพวาดมีมแมวเหมียวสุดน่ารักได้ทางอินสตาแกรม @catwheezie

ที่มา: boredpanda