เจ้าตูบแสดงอาการดีใจมาก เมื่อได้เจอกับ “ชิวแบคคา” ที่เป็นฮีโร่ในใจเธอ

ทุกคนต่างก็มีฮีโร่ในดวงใจ หรือใครบางคนที่เราชื่นชมและยึดถือเป็นแบบอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งสุนัขตัวหนึ่ง ที่ฮีโร่ในดวงใจของมันคือตัวละครที่มีขนปกคลุมทั่วทั้งตัวเช่นเดียวกับมัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและน่าประทับใจที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งบังเอิญได้พบเจอกับฮีโร่ในดวงใจของมันแบบตัวเป็นๆ นั่นก็คือตัวละครที่มีลักษณะคล้ายสุนัขเพราะมีขนสีน้ำตาลปกคลุมทั่วลำตัวอย่าง ชิวแบคคา (Chewbecca) จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันก่อน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย University of Azuay ในประเทศเอกวาดอร์ เมื่อคนกลุ่มหนึ่งแต่งชุดแฟนซีเพื่อมาโปรโมตงานเลี้ยงวันฮาโลวีน และหนึ่งในนั้นก็มีคนที่แต่งตัวเป็นชิคแบคคาอยู่ด้วย

คนที่เดินผ่านไปผ่านมาต่างก็รู้สึกสนใจกลุ่มคนที่แต่งกายด้วยชุดแฟนซีกลุ่มนี้ แต่ไม่มีใครดีใจที่ได้เห็นชิวแบคคาตัวเป็นๆ มากไปกว่าสุนัขตัวหนึ่งที่เดินผ่านมากับเจ้าของพอดี

ทันทีที่เจ้าตูบเห็นคนที่แต่งตัวเป็นชิวแบคคา มันก็วิ่งเข้าไปหาด้วยความดีใจ ทั้งกระโดดใส่และนอนกลิ้งอยู่บริเวณปลายเท้า ราวกับว่ามันได้พบเจอฮีโร่ตัวจริงที่มันอยากเจอมานาน

เจ้าตูบเล่นกับชิวแบคคาเป็นเวลานานหลายนาทีด้วยกัน ท่ามกลางสายตาที่เต็มไปด้วยความเอ็นดูของคนที่อยู่ในละแวกนั้น เพราะทั้งคู่ดูเหมือนเพื่อนซี้ขนปุยที่กำลังเล่นสนุกกันอยู่

เมื่อคลิปวิดีโอความน่ารักของเจ้าตูบและชิวแบคคาถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาชมเกินกว่า 1.8 ล้านครั้งแล้วในขณะนี้

เจ้าตูบตัวนี้เคยเป็นสุนัขจรจัดไม่มีบ้านมาก่อน แต่ปัจจุบันมันได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงของอาจารย์คนหนึ่งในมหาวิทยาลัย ทำให้นอกจากจะมีบ้านที่อบอุ่นแล้ว มันยังมีโอกาสได้เจอฮีโร่ขวัญใจของมันอย่างชิวแบคคาอีกด้วย

ที่มา: thedodo