มิตรภาพสุดน่ารักของสองเพื่อนซี้ ตัวหนึ่งเป็นเมียร์แคตและอีกตัวเป็นเหมียวธรรมดา

มิตรภาพเป็นสิ่งที่สวยงาม โดยเฉพาะมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าชื่อของพวกมันอาจจะคล้ายกันอยู่บ้าง แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน

นี่คือมิตรภาพที่สวยงามระหว่างสัตว์สองชนิดที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่นิดเดียวอย่างเมียร์แคตและแมวบ้านธรรมดาตัวหนึ่ง ที่ได้กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่วันแรกที่ได้พบหน้า และอยู่ด้วยกันมานานกว่า 6 ปี

เมียร์แคต เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก มีถิ่นอาศัยอยู่ในทะเลทรายคาลาฮารีทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา แต่เมียร์แคตที่ชื่อว่า Surya ตัวนี้อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในประเทศรัสเซียที่อากาศหนาวเย็น

เมียร์แคตตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงของคุณ Ekaterina Kuraeva ที่ได้รับมันมาจากสวนสัตว์มอสโกที่ไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้ ทำให้มันได้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาตัวหนึ่ง เช่นเดียวกับสุนัขหรือแมวทั่วๆ ไป

ถึงแม้ว่า Surya จะอาศัยอยู่ในบ้าน แต่มันก็ไม่ได้อยู่ตามลำพังเพราะมีเพื่อนซี้เป็นแมวเหมียวชื่อว่า Nice ซึ่งเป็นเรื่องประหลาดเพราะจริงๆ แล้วชื่อของเมียร์แคตก็มีคำว่าแมวหรือ kat ที่มาจากภาษาแอฟริกันอยู่ด้วย

ทั้งสองตัวเข้ากันได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน โดยขณะนั้นเจ้า Nice อายุ 2 ขวบ ส่วน Surya ยังเป็นเพียงลูกเมียร์แคตตัวจิ๋ว แต่ด้วยนิสัยที่นิ่งสงบ ใจเย็น และใจดีของเจ้าเหมียว พวกมันทั้งคู่จึงเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว

Surya เป็นเมียร์แคตที่น่ารัก แต่ก็มีนิสัยเอาแต่ใจอยู่บ้าง โดยเฉพาะตอนที่คุณ Ekaterina สนใจเจ้าเหมียวมากกว่า มันก็จะเข้ามาแย่งที่เจ้าเหมียวเป็นประจำ แต่ Nice เป็นแมวใจดี มันจึงยอมให้และไม่เคยทะเลาะกันเลย

Surya และ Nice กลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเวลากิน เวลาเล่น และโดยเฉพาะเวลานอนหลับ ที่ทั้งสองมักจะอิงแอบแนบชิดกันเสมอ ราวกับทำหน้าที่เป็นหมอนข้างให้แก่กันและกันเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักของทั้งคู่ถูกนำไปเผยแพร่ในอินสตาแกรมที่คุณ Ekaterina เปิดขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 3 หมื่นคนและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะความน่ารักและมิตรภาพที่สวยงามของทั้งสองตัวนั่นเอง

ชมภาพความน่ารักและความสนิทสนมของแมวและเมียร์แคตจอมป่วนได้ทางไอจี @meerkat_suren

ที่มา: boredpanda