เรื่องราวความผูกพันของสุนัขที่เคยกลัวคน และคนที่เคยไม่ปลื้มสุนัขเหมือนกัน

สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ไม่ใช่แค่เพียงมนุษย์ที่ชอบสุนัขอยู่แล้วเท่านั้น แต่ยังมีสุนัขบางตัวที่เกิดมาเพื่อคนที่กลัวสุนัขด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของสุนัขที่กลัวคนและคนที่เคยกลัวสุนัขมาก่อน

ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @ketophoria หรือมีชื่อจริงว่าคุณ Teresa Hwang ได้แชร์เรื่องราวอบอุ่นหัวใจของเธอกับสุนัขของตนเอง ที่กลายเป็นกระแสไวรัลจนมีผู้เข้ามาชมถึง 1.6 ล้านครั้ง และมีคนกดไลก์กว่า 449.9K ด้วยกัน

คุณ Teresa ได้เล่าเรื่องราวของเธอและสุนัขตัวแรกในชีวิต ซึ่งมันเป็นสุนัขที่เหมาะสมกับเธอที่สุด เนื่องจากมันเป็นสุนัขที่กลัวคนมาก ส่วนตัวเธอเองก็เคยมีประสบการณ์ไม่ดีจนทำให้กลายเป็นคนที่กลัวสุนัขด้วยเช่นกัน

คุณ Teresa เผยว่าเธอเคยถูกสุนัขกัดถึง 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกตั้งแต่ตอนอายุ 10 ขวบ โดยถูกสุนัขของเพื่อนกัดเข้าที่หน้าผาก และอีกครั้งถูกกัดที่ขาตอนอายุ 20 ปี ทำให้เธอมีอาการหวาดกลัวสุนัขอย่างห้ามไม่ได้

ทุกครั้งที่เธอพบเห็นสุนัขเธอจะต้องหลีกเลี่ยงมัน เธอยอมเดินข้ามถนนเพื่อหลบสุนัขที่ถูกมัดเอาไว้ข้างทาง รู้สึกตกใจทุกครั้งที่ได้ยินเสียงขู่หรือเห่าแม้กระทั่งจากที่ไกลๆ ทำให้เธอไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงสุนัขมาก่อน

แต่เนื่องจากสามีของเธอนั้นเป็นคนที่รักสุนัขมาก เขาจึงเคยปรึกษาเรื่องนี้กับเธอหลายครั้ง จนกระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอก็เริ่มคิดเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะคิดว่ามันคงช่วยบำบัดอาการหวาดกลัวสุนัขของเธอด้วย

คุณ Teresa จึงหาข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขอย่างเต็มที่ จนไปเจอกับสุนัขตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้า Patches ที่ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Boo มันเป็นสุนัขที่อยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน 6 เดือน มีนิสัยขี้อายและขี้กลัวมากเป็นพิเศษ

ครั้งแรกที่เจอกัน ทั้งคุณ Teresa และเจ้า Boo เองต่างก็มีความกลัวไม่แพ้กัน คุณ Teresa นั่งอยู่ฟากหนึ่งของม้านั่ง ส่วน Boo หลบอยู่ข้างตัวคนที่มีหน้าที่ดูแลมันชั่วคราว ในขณะที่เธอกำลังพูดคุยกับคุณ Teresa อยู่

หลังจากนั่งคุยกันอยู่สักพัก Boo ก็ค่อยๆ เดินออกมาและเลียคุณ Teresa หนึ่งครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเพราะมันไม่เคยเข้าหาคนแปลกหน้ามาก่อน คนดูแล Boo เชื่อว่านี่เป็นสัญญาณว่ามันชอบเธอเข้าแล้ว

คุณ Teresa จึงตัดสินใจรับ Boo มาเลี้ยง ทั้งคู่ค่อยๆ ผูกพันและสนิทกันมากขึ้นอย่างช้าๆ ในช่วงแรก Boo ชอบหลบอยู่ตามมุมของบ้าน ไม่ยอมกินข้าวต่อหน้าเธอและสามี และทำอะไรด้วยความระแวดระวังตลอดเวลา

คุณ Teresa และสามีตั้งใจดูแล Boo อย่างดีเพราะทั้งพวกเขาและสถานสงเคราะห์เองก็ไม่รู้ว่าเจ้าตูบเคยพบเจอกับเรื่องอะไรมาก่อน จึงระวังทุกอย่างที่จะส่งผลไม่ดีต่อมัน ในที่สุด Boo ก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ทำทุกอย่างเป็นกิจวัตร และให้ความรับกับเจ้า Boo แล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายก็ค่อยๆ ดีขึ้น Boo เริ่มทำตัวสนุกสนานร่าเริงเหมือนกับสุนัขทั่วไป

ในที่สุดมันก็เริ่มกินอาหารต่อหน้าคนได้ ชอบออกไปเดินเล่นนอกบ้าน และเริ่มส่งเสียงเห่าและขู่บ้างเมื่อมันกำลังเล่นสนุก ส่วนคุณ Teresa เองก็ไม่ตกใจกลัวเมื่อได้ยินเสียงเห่าและขู่ของเจ้า Boo ด้วยเช่นกัน

จากคนที่กลัวสุนัขมาก และสุนัขที่กลัวคนมากไม่แพ้กัน ทั้งคู่ค่อยๆ ผูกพันกันมากขึ้นทุกวัน จนคุณ Teresa นั้นบอกว่าเจ้า Boo เป็นเหมือนลูกชายที่เธอไม่เคยมีมาก่อนเลย

อาการกลัวคนของ Boo เริ่มดีขึ้น แม้จะยังกลัวคนแปลกหน้าอยู่ อาการกลัวสุนัขของคุณ Teresa ก็ดีขึ้นเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ไว้ใจสุนัขตัวอื่น แต่เธอบอกว่าถ้ามีสุนัขเข้ามาทำร้าย Boo เธอก็พร้อมเข้าไปช่วยมันอย่างแน่นอน

ที่มา: boredpanda