เจ้าเหมียวขนติดกัน ได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์จนกลับมาสวยสง่าเหมือนสิงโต

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานาน จนทำให้สภาพร่างกายของมันโทรมมาก และสิ่งที่สร้างความยากลำบากให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้มากที่สุด ก็คือขนของมันที่จับตัวกันเป็นก้อนขนาดใหญ่มหึมารอบตัวมัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมานาน จนสภาพร่างกายของมันทรุดโทรมมาก แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากได้มากที่สุด ก็คือก้อนขนที่ยุ่งเหยิงและพันกันเป็นสังกะตัง

Mattie แมวเหมียวสีส้มที่มีก้อนขนพันกันยุ่งเหยิงเป็นสังกะตัง ได้ถูกพามาที่ York County SPCA เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากเจ้าเหมียวใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนอย่างยากลำบากมาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว

เนื่องจากไม่มีคนคอยดูแล สภาพร่างกายทั้งภายนอกและภายในของมันจึงทรุดโทรมมาก นอกจากเจ้าเหมียวจะป่วยเป็นโรคหลายอย่าง สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือขนของมันที่จับตัวกันเป็นก้อนหนักกว่า 1 กิโลกรัม

York County SPCA ต้องจับเจ้าเหมียวใส่กรงขนาดใหญ่สำหรับสุนัขเพื่อพาไปตัดขน หลังจากตัดก้อนขนที่ยุ่งเหยิงออกมาจากตัวมันได้แล้ว เจ้าเหมียวก็ดูเปลี่ยนไปจากเดิมมาก มันดูสบายตัวและมีความสุขสุดๆ

ในช่วงแรกเจ้าเหมียว Mattie ยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับชีวิตใหม่ มันยังมีอาการอายและหวาดกลัวอยู่บ้าง แต่เมื่อได้เอาภาระอันแสนหนักอึ้งออกไปจากขนของมัน เจ้าเหมียวก็เริ่มผ่อนคลายและไว้ใจคนมากขึ้นกว่าเดิม

Mattie เป็นแมวที่มีอายุค่อนข้างมาก มันน่าจะมีอายุราว 10 ปีและยังป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้เจ้าเหมียวต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ และการหาบ้านใหม่ให้กับมันก็ต้องทำอย่างรอบคอบและคัดบ้านที่เหมาะสมที่สุด

เมื่อคุณ Chandler Scull นักเทคนิคการสัตวแพทย์และรองประธานมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ได้เห็นเรื่องราวของ Mattie เธอก็รู้สึกถูกชะตาและตัดสินใจว่าจะรับมันมาเลี้ยง

ก่อนหน้านี้เธอเพิ่งสูญเสียแมวที่เคยเลี้ยงไว้ เนื่องจากมันป่วยเป็นโรคเบาหวานเช่นกัน การดูแล Mattie จึงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเธอมีอุปกรณ์ต่างๆ และมีความเข้าใจดีอยู่แล้ว สุดท้ายเธอจึงได้รับ Mattie ไปอยู่ด้วย

Mattie ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างมีความสุข ถึงแม้จะมีโรคประจำตัวแต่มันก็แข็งแรงขึ้นมาก และขนของมันที่ถูกตัดออกไปก็ค่อยๆ ยาวขึ้นมา ทำให้มันกลายเป็นแมวเหมียวที่สวยสง่าราวกับสิงโตเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow