ความสุขของคนรักแมว ที่อดใจไม่ไหวต้องเก็บแมวเหมียวมาเลี้ยงจนเต็มบ้าน

บางคนก็เป็นคนที่รักสัตว์มาก จนอดสงสารแมวเหมียวทุกตัวที่บังเอิญผ่านไปเจอไม่ได้เลย และต้องเก็บน้องแมวกลับมาเลี้ยงที่บ้านบ่อยๆ ทำให้บ้านเต็มไปด้วยเหล่าแมวเหมียวหลายสิบชีวิตที่อยู่กันอย่างมีความสุข

เรื่องราวของคนที่รักสัตว์มาก จนอดสงสารน้องแมวจรที่บังเอิญผ่านไปเจอไม่ได้เลย นอกจากจะพยายามช่วยเหลือพวกมันแล้วบางครั้งก็ต้องเก็บกลับมาเลี้ยงที่บ้าน ทำให้บ้านเต็มไปด้วยเหล่าแมวเหมียวจำนวนมาก

บ้านที่มีสมาชิกแมวเหมียวอยู่หลายตัวมาก เพราะเจ้าของบ้านเป็นคนรักสัตว์และขี้สงสาร ไม่ว่าเห็นน้องแมวจรที่ไหนก็ต้องแวะช่วยเหลือ และบางครั้งก็พาพวกมันกลับมาเลี้ยงที่บ้าน

การเลี้ยงแมวทำให้เรามีความสุข หลายคนจึงเลี้ยงน้องแมวเอาไว้หลายตัวมาก และยิ่งถ้าเป็นการเก็บน้องแมวจรมาเลี้ยง ก็ยิ่งเป็นการช่วยเปลี่ยนชีวิตให้กับพวกมัน สุขใจทั้งคนเลี้ยงและน้องแมวด้วย

ความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวในบ้านใหม่ ถึงแม้จะเคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่ตอนนี้พวกมันก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาก และยังมีเพื่อนมากมายหลายตัวให้ได้เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา

น้องแมวไม่ได้รับประโยชน์จากคนเลี้ยงฝ่ายเดียว แต่คนเลี้ยงแมวก็มีความสุขและสนุกสนานไปกับการดูแลพวกมันด้วยเช่นกัน แม้บางครั้งจะมีเรื่องป่วนๆ บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ทำให้มีความสุขได้เสมอ

เหล่าแมวเหมียวใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นแมวในบ้าน ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีสมาชิกแมวเหมียวมากไปสักหน่อย แต่พวกมันก็อยู่กันได้อย่างสบายๆ ไม่มีปัญหาอะไรเลย

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียว กับคนรักแมวที่อดสงสารไม่ได้จนต้องเก็บแมวมาเลี้ยงเต็มบ้าน ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ เอกชัย สุคนธเวทย์

ที่มา: เอกชัย สุคนธเวทย์