ภารกิจตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าตูบลูกรัก เมื่อเจ้านายรู้ตัวว่าเขาจะอยู่ได้อีกไม่นาน

คำขอครั้งสุดท้ายที่ชายชราคนหนึ่งต้องการ ก็คือการที่สุนัขของเขาได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและคนคอยดูแลหลังเขาจากไปแล้ว และความต้องการของเขาก็กลายเป็นความจริงเมื่อเจ้าตูบได้พบกับอีกคนที่รักและเอ็นดูมัน

ชายคนหนึ่งมีคำขอครั้งสุดท้ายที่เขาต้องการทำให้สำเร็จ คือการหาบ้านใหม่ให้กับเจ้าตูบที่เขารักหลังตนเองจากโลกนี้ไป เนื่องจากเขาป่วยหนักและรู้ว่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน จึงต้องรีบทำภารกิจนี้ให้สำเร็จโดยเร็ว

Pawpaw และ John กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกันตั้งแต่ปี 2017 เมื่อ John เห็นเจ้าตูบชื่อ Pawpaw จากโครงการ Muttville Senior Dog Rescue ของซานฟรานซิสโก และตัดสินใจรับเจ้าตูบมาเลี้ยงที่บ้าน

แต่เมื่อเวลาผ่านไปและทั้งคู่มีอายุมาก John ก็ล้มป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่มีอาการรุนแรงขึ้นทุกวัน เขารู้ตัวว่าไม่สามารถอยู่ดูแลสุนัขที่เขารักได้อีกต่อไป จึงต้องทำการหาบ้านใหม่ให้กับเจ้าตูบเป็นสิ่งสุดท้าย

เขาตามหาบ้านที่ดีให้กับ Pawpaw ที่เขารักเหมือนครอบครัว เพราะรู้ว่าตนเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานแล้ว และเมื่อเรื่องราวของเขาและสุนัขถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนมากมายติดต่อเข้ามาทางโครงการ Muttville

หนึ่งในครอบครัวที่ติดต่อมาทาง Muttville คือคุณ Bernie Knobbe และ Tim Belavich ที่เคยรับสุนัขจากโครงการไปเลี้ยง 2 ตัวแล้ว พวกเขาได้เห็นเรื่องราวของ John และ Pawpaw จึงยื่นคำขอรับมันไปดูแลเพิ่มอีกตัว

ท่ามกลางคำขอมากมายที่ถูกส่งเข้ามาเมื่อเรื่องของ John และ Pawpaw โด่งดัง ทางโครงการก็ติดต่อไปหา Bernie เพื่อถามว่าเขาและ Tim จะยังสนใจที่จะรับ Pawpaw ไปเลี้ยงหรือไม่ และเขาก็ตกลงเดินทางไปทันที

Bernie เดินทางไปพบ John และ Pawpaw เขารู้สึกรักและเอ็นดูเจ้าตูบตั้งแต่แรกเห็น ขณะนั้น John ยังมีแรงพอที่จะพูดคุยกับ Bernie ได้ จนทำให้เขารู้สึกวางใจเมื่อรู้ว่าหลังจากนี้จะมีคนดูแลสุนัขที่เขารักต่อไปอย่างแน่นอน

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน John ก็จากไป และ Pawpaw ก็ได้เดินทางไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น มันคงจะไม่มีวันลืม John ได้ แต่เจ้าตูบก็ได้มีบ้านใหม่ มีเจ้าของคนใหม่ที่จะคอยรักและดูแลมันไปตลอดชีวิตที่เหลือ

ที่มา: thedodo