แม่แมวเหมียวและลูกน้อย 2 ตัว ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์

แม่แมวเหมียวค่อยๆ เปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากมนุษย์ หลังจากใช้ชีวิตเป็นแมวนอกบ้านมานาน เมื่อมันและลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก ได้ทำการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

เรื่องราวของแม่แมวเหมียวที่ใช้เวลาค่อนข้างนานในการเปิดใจยอมรับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ เป็นเพราะมันใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน แต่เจ้าเหมียวก็ยอมเปิดใจเมื่อมันและลูกๆ ตัวน้อยได้รับความช่วยเหลือ

Karly Saltarski ผู้ก่อตั้ง Salty Animal Rescue ได้รับการติดต่อเมื่อมีคนพบแม่แมวและลูกแมวน้อยซ่อนตัวอยู่ในโรงนา พวกมันเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น และแม่แมวก็ต้องการที่หลบภัยเพื่อคลอดลูกน้อย

เจ้าของบ้านพยายามตามหาและล่อจับครอบครัวแมวเหมียว จนในที่สุดก็สามารถจับพวกมันได้ทุกตัวอย่างปลอดภัย จากนั้นจึงส่งตัวเจ้าเหมียวไปอยู่ในความดูแลของคุณ Karly ที่รีบเดินทางมารับพวกมันไปอย่างรวดเร็ว

ในตอนแรกแม่แมว Ricky หวาดกลัวและระแวงมาก มันไม่ยอมให้คุณ Karly เข้าใกล้หรือสัมผัสตัวมัน แม่แมวเอาแต่หลบซ่อนอยู่ในมุมและปกป้องลูกๆ ของมัน เป็นเพราะมันไม่เคยอยู่ใกล้ชิดกับคนมาก่อน

คุณ Karly พยายามทำทุกอย่างให้เจ้าเหมียวสบายใจที่สุด ทั้งหาข้าวหาน้ำมาให้และสร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับมัน จนแม่แมว Ricky เริ่มเปิดใจมากขึ้น แต่มันก็ยังไม่ได้เข้ามาใกล้ชิดกับคุณ Karly มากเท่าไหร่

แต่เมื่อลูกแมวน้อยเริ่มเติบโตพอที่จะเดินได้ พวกมันก็เริ่มเดินสำรวจทั่วทุกที่ที่ไปถึง และเข้ามาออดอ้อนคุณ Karly อย่างน่ารักน่าเอ็นดู และทำให้แม่แมวเริ่มรู้สึกว่าการใกล้ชิดกับคนนั้นไม่ได้ทำให้เกิดอันตราย

ลูกแมวน้อย Bubbles และ Julian ค่อยๆ เติบโตและแข็งแรงขึ้นทุกวัน ทำให้ภาระหน้าที่ของ Ricky นั้นลดน้อยลงไปมาก พร้อมๆ กับที่มันเริ่มเปิดใจยอมรับชีวิตแมวในบ้าน และเริ่มเข้ามาอ้อนและเล่นกับคุณ Karly มากขึ้น

ถ้าลูกแมวน้อยทั้งสองเติบโตพอที่จะหาบ้านใหม่ได้แล้ว แม่แมว Karly เองก็จะถูกทำหมันและได้หาบ้านใหม่เช่นกัน มันเปลี่ยนจากแมวจรที่ขี้กลัวและขี้ระแวงตลอดเวลา กลายเป็นแมวที่น่ารักไม่ต่างจากแมวตัวอื่นเลย

ที่มา: lovemeow