แม่แมวดูแลลูกแมวสองครอกตามลำพัง อบอุ่นใจเมื่อมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

แม่แมวตัวหนึ่งอาศัยอยู่ข้างถนน และต้องเลี้ยงดูลูกน้อยที่อายุแตกต่างกันถึง 4 ตัว ทำให้ชีวิตของมันเต็มไปด้วยความลำบากและเรื่องท้าทายตลอดเวลา แม่แมวจึงดีใจมากเมื่อมันและลูกๆ ได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับชีวิตข้างถนน ไปพร้อมกับการดูแลลูกน้อย 4 ตัวที่มีอายุแตกต่างกัน เพราะลูกแมว 2 ตัวแรกนั้นเป็นลูกของมัน แต่ลูกแมวน้อยอีก 2 ตัวที่เหลือเป็นลูกแมวที่มันรับมาเลี้ยงด้วยความใจดี

Best Friends Felines มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในออสเตรเลีย ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือให้กับแม่แมวตัวหนึ่ง ที่ต้องดูแลลูกน้อย 2 ครอกพร้อมกัน ครอกหนึ่งอายุ 5 สัปดาห์ส่วนอีกครอกหนึ่งเพิ่งอายุ 1 สัปดาห์เท่านั้น

แม่แมวชื่อ Gianna ต้องต่อสู้กับชีวิตข้างถนนไปพร้อมกับการดูแลลูกแมว 4 ตัว ลูกแมวสองตัวแรกนั้นเป็นลูกของมัน แต่ดูเหมือนลูกแมวอีกสองตัวจะเป็นลูกแมวกำพร้าที่ Gianna บังเอิญไปเจอและช่วยดูแลเหมือนลูกตัวเอง

Best Friends Felines รีบจัดการหาบ้านพักชั่วคราวให้กับพวกมันทันที ตอนแรก Gianna ก็ดูสับสนและไม่แน่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เมื่อมันรู้ว่าทุกคนแค่อยากช่วยเหลือ แม่แมวก็เปิดใจยอมรับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

แม่แมว Gianna นั้นมีอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่มันก็ทำหน้าที่ดูแลลูกน้อยได้เป็นอย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นลูกทั้งสองตัวของมัน หรือลูกเลี้ยงอีกสองตัวที่ได้รับความรักไม่น้อยไปกว่ากันเลย

ลูกแมวบางตัวนั้นมีอาการติดเชื้อไวรัสคาลิไซ แต่เมื่อพวกมันได้รับการรักษาและการดูแลอย่างดีแล้ว ลูกแมวที่ตัวโตกว่าก็กลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว ส่วนลูกแมวที่อายุน้อยก็เริ่มกินนมด้วยตัวเองได้มากขึ้นแล้ว

ลูกแมวสีดำชื่อ Massimo เป็นลูกแมวที่ตัวอ้วนกลมและขี้เล่นที่สุด ส่วนลูกแมวลายสลิดพี่น้องของมันชื่อ Machiavelli นั้นตัวเล็กกว่าในตอนแรก แต่มันก็พยายามกินอาหารเข้าไปจนไม่นานก็ตัวโตเกือบเท่ากัน

ส่วนลูกแมวน้อยอีกสองตัวชื่อ Luca และ Giulia ก็เริ่มเติบโตและแข็งแรงขึ้นเช่นกัน เพราะพวกมันได้รับความรักจากแม่แมว Gianna ไม่ต่างจากลูกแท้ๆ ทำให้พวกมันรอดมาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างปลอดภัยแข็งแรง

แม่แมวเองก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ถึงแม้จะเคยใช้ชีวิตอย่างลำบากอยู่ข้างถนนมาก่อน แต่มันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้ดี และหลังจากนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลเรื่องอะไรอีกเลย

ที่มา: lovemeow