แม่แมวแสดงความขอบคุณกับมนุษย์ ที่ช่วยเป็นบ้านที่อบอุ่นให้ตนและลูก

แมวเหมียวพยายามแสดงความขอบคุณกับมนุษย์ ด้วยการเข้ามาออดอ้อนอย่างน่าเอ็นดูมาก เพื่อตอบแทนคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมันและลูกๆ ให้ปลอดภัย หลังจากเจ้าเหมียวได้เข้ามาให้กำเนิดลูกน้อยในบ้านที่อบอุ่น

เรื่องราวของแม่แมวที่พยายามแสดงความรักและความขอบคุณกับมนุษย์ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนมันได้เข้ามาให้กำเนิดลูกน้อยในบ้านที่ปลอดภัย หลังจากต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมานานหลายเดือนแล้ว

คุณ Anne อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Kat Zoekt Thuis ในเบลเยียม ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งปรากฏตัวท่ามกลางกลุ่มแมวจร มันกำลังตั้งท้องและดูเหมือนจะคลอดลูกในอีกไม่นาน

คนที่คอยดูแลให้อาหารแมวจรในละแวกนั้นเผยว่าไม่เคยเจอเจ้าเหมียวตัวนี้มาก่อน และถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะดูขี้อายมาก เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ค่อยๆ เข้ามาใกล้คนมากขึ้น ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะคุ้นเคยกับมนุษย์เป็นอย่างดี

เนื่องจากมันกำลังตั้งครรภ์และไม่ชินกับชีวิตแมวจรเท่าไหร่ คุณ Anne จึงเดินทางไปรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแล เธอตั้งชื่อให้กับแม่แมวสีขาวดำตัวนี้ว่า Iluna และจัดห้องที่มิดชิดและปลอดภัยเตรียมไว้ให้กับเจ้าเหมียว

Iluna ไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในบ้าน แต่ก็ไม่กลัวคนเหมือนแมวจรทั่วไป คุณ Anne จึงคาดเดาว่ามันน่าจะเคยอาศัยอยู่ในฟาร์มหรือโรงนามาก่อน จนกระทั่งเจ้าเหมียวตั้งท้องจึงถูกนำมาปล่อยจนต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน

เวลาผ่านไปสักพักมันก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นทีละน้อย และเมื่อ Iluna เห็นหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองออกไปเห็นวิวข้างนอกได้ มันก็ผ่อนคลายลงมาก เหมือนรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยและไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีกแล้ว

ผ่านไป 2 สัปดาห์เจ้าเหมียวก็ให้กำเนิดลูกน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์ออกมาหลายตัว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแม่แมวที่ยังอายุน้อยแต่ก็ดูแลลูกๆ ได้ดีมาก เจ้าเหมียวคอยดูแลจนแน่ใจว่าลูกๆ ได้กินนมจนอิ่มและนอนหลับสบายทุกตัว

Iluna เป็นแม่ที่ค่อนข้างหวงลูก ถึงแม้มันจะไว้ใจให้คุณ Anne จับตัวมันได้ แต่ก็ไม่ยอมให้เธอสัมผัสลูกๆ โชคดีที่มันทำหน้าที่แม่ได้อย่างสมบูรณ์ จึงไม่ต้องเป็นห่วงว่าลูกแมวเหมียวตัวน้อยจะป่วยหรือขาดสารอาหาร

เมื่อลูกๆ เติบโตและแข็งแรงพอที่จะออกไปใช้ชีวิตของตัวเองได้แล้ว Iluna ก็จะได้ทำหมันและหาบ้านใหม่เป็นของตัวเอง เพื่อให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างที่มันชอบ นั่นก็คือการนั่งชมวิวริมหน้าต่างและอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow