แม่แมวรับลูกแมวน้อยมาเป็นลูกบุญธรรม แม้จะตัวเล็กกว่าลูกแท้ๆ ของตนมาก

หลังจากแม่แมวคลอดลูกของตัวเองได้เพียง 10 วัน ก็ได้เจอกับลูกแมวน้อยอีกตัวที่ต้องการความช่วยเหลือ เจ้าแมวน้อยเพิ่งเกิดมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่แม่แมวใจดีก็ยอมรับมันไปดูแลเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่เพิ่งคลอดได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ก็ถูกแม่ของมันทอดทิ้งจนต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โชคดีที่มันได้เจอกับแม่แมวอีกตัว ที่ยอมรับมันไปดูแลแม้จะไม่ใช่ลูกของตัวเองก็ตาม

Nashville Cat Rescue ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบแม่แมวท้องแก่ตัวหนึ่งอยู่ข้างถนน ถึงแม้ตอนนี้มันจะไม่มีเจ้าของและไม่มีบ้าน แต่มันก็เป็นแมวที่เป็นมิตรมากเหมือนเคยได้ใกล้ชิดกับคนมาก่อน

แม่แมวถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Becca และ Nathan หลังจากไปอยู่กับพวกเขาได้เพียงไม่นาน แม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Fern ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์ออกมา 3 ตัวด้วยกัน

Fern คอยดูแลลูกน้อยของมันอย่างใกล้ชิด จนลูกแมวน้อยทั้ง 3 เติบโตและแข็งแรงขึ้นทุกวัน แต่หลังจาก Fern คลอดลูกได้เพียง 10 วัน คุณ Becca และ Nathan ก็ได้รับลูกแมวน้อยแรกเกิดอีกตัวหนึ่งมาอยู่ในความดูแล

ลูกแมวน้อยเพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่แม่แมวกลับไม่ยอมเลี้ยงลูก พวกเขาจึงต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้วยการพาเจ้าเหมียวน้อยมาเจอกับ Fern และหวังว่ามันจะยอมช่วยดูแลลูกแมว

ในตอนแรก Fern ก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่ แต่ก็ยอมให้ลูกแมวน้อยเข้ามารวมกลุ่มกับลูกๆ ทั้ง 3 ตัว หลังจากเจ้าเหมียวน้อยมุดเข้ามาอยู่ท่ามกลางพี่ๆ ที่โตกว่า ไม่นานแม่แมวก็เริ่มเลียทำความสะอาดร่างกายให้กับมันด้วย

Fern รับเจ้าเหมียวน้อยมาดูแลเหมือนเป็นลูกของมันเอง ถึงแม้ว่าลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่ถูกตั้งชื่อว่า Peep จะตัวเล็กกว่าลูกของมันค่อนข้างมาก แต่มันก็คอยดูแล ให้นม และให้ความอบอุ่นกับเจ้าเหมียวน้อยจนปลอดภัย

เจ้าเหมียวน้อย Peep ใกล้ชิดกับพี่ๆ ของมันมาก ถึงแม้จะเด็กและตัวเล็กกว่า แต่พวกมันก็สนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว เมื่อถึงเวลาที่พี่ๆ ทั้ง 3 ต้องไปฉีดวัคซีนตามกำหนด Peep ก็เฝ้ารอคอยจนกระทั่งทุกตัวกลับมาถึงบ้าน

ถึงแม้มันจะขาดแม่ตั้งแต่แรกเกิด แต่เจ้าเหมียวน้อยก็โชคดีมากที่ได้มาเจอกับแม่ใหม่ที่แสนใจดีอย่าง Fern ทำให้มันผ่านช่วงเวลาที่เปราะบางมาได้ และค่อยๆ เติบโตขึ้นมาเป็นแมวเหมียวที่แข็งแรงสมบูรณ์

ที่มา: lovemeow