แม่กระรอกคอยดูแลปกป้องลูกน้อย แม้ตัวเองก็ง่วงและเหนื่อยไม่แพ้กัน

เมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว ก็ถึงเวลาหยุดพักจากการทำงานต่างๆ แต่ภาระหน้าที่ความเป็นแม่ก็ยังคงดำเนินต่อไปไม่มีอย่างหยุดพัก เช่นเดียวกับชีวิตแม่กระรอกที่ต้องคอยดูแลลูกน้อยทั้งกลางวันและกลางคืน

การทำงานทุกอย่างล้วนมีเวลาหยุดพัก แต่การทำหน้าที่แม่นั้นเป็นมากกว่าหน้าที่การงาน เพราะแม่ต้องคอยดูแลลูกน้อยตลอดเวลาอย่างไม่มีหยุดพัก อย่างเช่นชีวิตของแม่กระรอกที่ต้องคอยดูแลลูกน้อยในยามค่ำคืน

นี่คือภาพจากคลิปที่มีผู้นำมาโพสต์ลงบนยูทูบ เป็นภาพของแม่กระรอกและลูกกระรอกตัวน้อยในยามค่ำคืน ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาพักผ่อนของครอบครัวกระรอก แต่แม่กระรอกก็ยังคงดูแลลูกน้อยต่อไปอย่างไม่มีหยุดพัก

เมื่อลูกกระรอกตัวน้อยนอนหลับไปแล้ว แม่กระรอกก็คอยกอดให้ความอบอุ่นลูกๆ อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าแม่กระรอกเองก็เอนตัวลงนอนด้วย แต่ดวงตาของแม่ก็แทบจะไม่ได้ปิดลงเพราะต้องคอยปกป้องลูกให้ปลอดภัย

ขณะที่แม่นอนนิ่งๆ เพื่อให้ลูกๆ สามารถนอนหลับได้อย่างมีความสุข เหล่าลูกกระรอกตัวน้อยก็พลิกตัวไปมาตลอดเวลา แต่แม่กระรอกก็นอนไปอย่างอดทน เพื่อให้ลูกๆ สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ภาระหน้าที่ของแม่นั้นยิ่งใหญ่มาก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างกระรอกก็มีภาระที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน อย่างเช่นแม่กระรอกตัวนี้ที่ต้องคอยดูแลลูกน้อยตลอดเวลา ทั้งเวลากลางวันจนถึงเวลากลางคืน

ที่มา: thedodo