แม่แมวมาพร้อมกับลูกน้อย 1 ตัว มีอีกตัวอยู่ในท้อง และยังรับลูกแมว 2 ตัวมาเลี้ยงเพิ่มอีก

แม่แมวตัวหนึ่งไม่สามารถดูแลลูกน้อยของมันได้ จึงต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จนพบว่าความจริงแล้วมันมีลูกอยู่ในท้องอีกตัว หลังจากลูกน้อยทั้งสองปลอดภัยแล้ว มันก็ยังช่วยดูแลลูกแมวกำพร้าอีกสองตัวด้วย

เรื่องราวของแม่แมวที่ไม่สามารถดูแลลูกของมันได้ เพราะความจริงแล้วมันยังมีลูกอยู่ในท้องอีกตัวหนึ่ง แต่เมื่อลูกน้อยทั้งสองแข็งแรงปลอดภัย แม่แมวก็พร้อมที่จะดูแลลูกๆ และยังเผื่อแผ่ไปยังลูกแมวกำพร้าตัวอื่นด้วย

คุณ Sara Sharp ผู้ก่อตั้ง Community Cat Club ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อแม่แมวสฟิงซ์ตัวหนึ่งไม่สามารถดูแลลูกของมันได้ เจ้าเหมียวไม่มีนมให้ลูกกิน และดูเหมือนมันจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง

เมื่อเธอรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลและพาไปพบสัตวแพทย์ ก็พบกับความจริงที่น่าตกใจ เพราะยังมีลูกแมวอีกตัวอยู่ในท้องของแม่แมว สัตวแพทย์จึงต้องรีบทำการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตทั้งแม่แมวและลูกแมวทันที

การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่นานแม่ของที่มีชื่อว่า Zayda ก็ได้กลับมาอยู่กับลูกๆ ของมันอีกครั้ง แม้มันจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน แต่ก็ทำหน้าที่คอยดูแลให้ความอบอุ่นและคอยทำความสะอาดร่างกายของลูกแมวตลอดเวลา

คุณ Sara ทำหน้าที่ป้อนนมให้กับลูกแมวน้อย Xana และ Zia ส่วนเจ้าเหมียว Zayda ก็คอยดูแลลูกๆ ไม่ห่าง ไม่นานลูกแมวน้อยทั้งสองก็เติบโตขึ้นและแข็งแรงมาก ส่วนแม่แมวเองก็มีความสุขและปลอดภัยเช่นกัน

หลังจากนั้นไม่นานคุณ Sara ก็ได้รับลูกแมวกำพร้าอีกสองตัวมาดูแล พวกมันไม่มีแม่จึงต้องการความอบอุ่นจากใครสักคน และเมื่อ Zayda ได้พบกับลูกแมวน้อยทั้งสอง ก็รับเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารมาเป็นลูกทันที

ลูกแมวน้อยสองตัวชื่อว่า Hermes และ Hera อายุไล่เลี่ยกับลูกของ Zayda พอดี แม่แมวจึงสามารถดูแลพวกมันด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา ทำให้ลูกแมวน้อยที่น่าสงสารได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างที่พวกมันต้องการ

นอกจาก Zayda จะเป็นแม่ที่ดีของลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวมันเองก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก เมื่อมันมีเวลาว่างจากการเลี้ยงลูก ก็จะมาใช้เวลาอยู่กับคุณ Sara อย่างมีความสุขมากเลยทีเดียว

จากแม่แมวที่มีลูกน้อยเพียงตัวเดียว และไม่สามารถดูแลลูกของมันได้ จนมีลูกเพิ่มมาอีกตัวและลูกบุญธรรมอีก 2 ตัว นอกจากมันจะเป็นแม่ที่ดีแล้ว ก็ยังกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและเป็นที่รักของทุกคนด้วยเช่นกัน

ที่มา: lovemeow