แม่แมวท้องแก่เดินมาขอความช่วยเหลือ และได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นก่อนคลอดลูกน้อย

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ มันท้องแก่ใกล้จะคลอดเต็มทีแล้ว และเมื่อแมวเหมียวได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นปลอดภัย มันก็ให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อยออกมา 3 ตัวด้วยกัน

เรื่องราวของแม่แมวตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ และเมื่อมันได้เข้ามาอยู่ในที่ที่อบอุ่นปลอดภัย ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยน่ารักออกมา 3 ตัวด้วยกัน ทำให้มันและลูกๆ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใสและมีความสุข

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้ช่วยเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งเอาไว้ เมื่อมันเดินเข้ามาที่สนามหญ้าหลังบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง เจ้าเหมียวท้องแก่ใกล้คลอดและต้องการความช่วยเหลือโดยเร็ว

เจ้าเหมียวเดินเข้าไปในกรงที่ตั้งไว้อย่างง่ายดาย เหมือนมันพร้อมแล้วที่จะยอมรับความช่วยเหลือ แมวตัวนี้ท้องแก่มากจนดูเหมือนพร้อมจะคลอดได้ทุกเมื่อ คุณ Celine จากมูลนิธิจึงรีบยื่นมือเข้าไปช่วยมันทันที

เธอรับเจ้าเหมียวมาอยู่ที่บ้านและจัดเตรียมสถานที่สงบและปลอดภัยเอาไว้ให้กับมัน เพื่อให้เจ้าเหมียวได้มีที่ที่เหมาะสมสำหรับการคลอดและเลี้ยงลูก และถึงแม้ตอนแรกจะกังวล แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ไม่กลัวคนเลย

เจ้าแมวเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Bellatrix มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมาก่อน แต่เจ้าเหมียวก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ในเวลาไม่นาน และพร้อมแล้วที่จะให้กำเนิดลูกแมว

Bellatrix ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 3 ตัวด้วยกัน ตอนแรกพวกมันยังแข็งแรงและอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี แต่ไม่นานก็เริ่มผอมลงจนน่าแปลกใจ คุณ Celine จึงเข้าไปดูและพบว่าแม่แมวไม่มีน้ำนมมากพอสำหรับลูกน้อย

คุณ Celine และอาสาสมัครจึงช่วยป้อนนมให้กับลูกแมว ขณะที่ Bellatrix ก็ทำหน้าที่อื่นๆ ได้อย่างไม่มีบกพร่อง ทำให้เจ้าแมวน้อยทั้ง 3 ตัวเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงดีไม่มีปัญหา แม้จะต้องคอยป้อนนมตลอดเวลาก็ตาม

ยิ่งเวลาผ่านไปเหล่าแมวน้อยก็ยิ่งเติบโตและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม พวกมันกลายเป็นเจ้าตัวป่วนที่ขี้เล่นและซุกซนมาก เจ้าแมวทั้ง 3 เล่นกันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา โดยมีแม่แมวคอยดูแลอยู่ห่างๆ เพื่อความปลอดภัย

เจ้าแมวน้อย 3 ตัวหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยน เป็นน้องแมวแฝดสามที่ซนและป่วนมาก เมื่อพวกมันเติบโตพอที่จะออกจากอ้อมอกแม่ได้ Bellatrix ก็ได้พักจากการทำหน้าที่แม่แมวและได้ทำหมันอย่างถาวร

เมื่อได้พักจากการทำหน้าที่แม่แมว Bellatrix ก็กลับมาเป็นลูกแมวที่สดใสร่าเริงเหมือนเก่า ตอนนี้ทั้งแม่แมวและลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัวมีชีวิตที่ดี มีความสุข และปลอดภัย ไม่มีเรื่องอะไรให้พวกมันต้องกังวลอีกเลย

ที่มา: lovemeow