แม่นกฮูกที่เคยผิดหวัง ยิ่งกว่าดีใจเมื่อกลับมาถึงรังและเจอลูกนกน้อยรออยู่ 2 ตัว

แม่นกฮูกที่สูญเสียลูกมาแล้วหลายครั้ง ยิ่งกว่าดีใจเมื่อวันหนึ่งมันกลับมาถึงรัง และพบลูกนกฮูกน้อยสองตัวรออยู่ในนั้น ถึงแม้จะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของมัน แต่แม่นกฮูกก็รีบเข้าไปดูแลเจ้านกน้อยทั้งสองด้วยความรักทันที

เรื่องราวของแม่นกฮูกที่ต้องผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับการมีลูก เพราะครั้งแรกมันต้องสูญเสียลูกของมันไป และอีกครั้งไข่ก็ไม่ฟักออกมาอย่างที่หวัง แต่สุดท้ายเรื่องราวก็จบลงด้วยดีเมื่อมันได้เจอกับลูกนกฮูกกำพร้า

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เจ้านกฮูกชื่อว่า Luna ต้องผิดหวังกับการมีลูกซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะครั้งแรกมันสูญเสียลูกๆ ของมันไปทั้งหมด ส่วนอีกครั้งไข่ก็ไม่ยอมฟักออกมา จนวันหนึ่งก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับแม่นกฮูกตัวนี้

เมื่อคุณ Robert E. Fuller เจ้าหน้าที่ผู้คอยดูแลสัตว์ป่า ได้ยินว่ามีลูกนกฮูกสองตัวที่ต้องกลายเป็นลูกนกกำพร้า เขาก็นึกถึง Luna ทันที จึงเดินทางไปรับลูกนกฮูกน้อยทั้งสองมา และพาไปอยู่ในรังของ Luna เลย

ตอนแรกเขาก็ไม่แน่ใจว่า Luna จะยอมรับลูกนกทั้งสองตัวเป็นลูกหรือไม่ แต่ทันทีที่กลับมาถึงรังและได้เห็นลูกนกฮูกตัวน้อย Luna ก็เดินเข้าไปให้ความอบอุ่นกับพวกมัน และคอยดูแลอย่างดีเหมือนเป็นลูกของตัวเอง

ลูกนกน้อยทั้งสองก็รีบมุดเข้าไปหาแม่ตัวใหม่ของมันเช่นกัน เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจมาก เมื่อแม่นกฮูกที่สูญเสียลูกและลูกนกที่สูญเสียแม่ได้มาเจอกัน และกลายเป็นครอบครัวใหม่ของกันและกันแบบนี้

หลังจากผิดหวังกับการมีลูกมาหลายครั้ง สุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น นอกจาก Luna จะได้ทำหน้าที่แม่อย่างที่มันต้องการ ลูกนกน้อยทั้งสองที่ต้องกลายเป็นลูกนกกำพร้า ก็ได้มีแม่บุญธรรมที่รักพวกมันไม่ต่างจากแม่แท้ๆ

ที่มา: thedodo