แม่นกฮูกไม่มีลูกเป็นของตัวเอง จึงดีใจมากเมื่อกลับมาถึงรังแล้วได้พบกับลูกนกน้อย

นกฮูกตัวหนึ่งมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อย่างเต็มเปี่ยม ถึงแม้มันจะไม่มีโอกาสได้มีลูกเป็นของตัวเองก็ตาม แต่เมื่อแม่นกได้พบกับลูกนกน้อยที่ต้องการความรัก แม่นกฮูกก็พร้อมกางปีกเข้าไปดูแลปกป้องอย่างเต็มที่

เรื่องราวของนกฮูกตัวหนึ่งที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่อย่างล้นเหลือ ถึงจะไม่มีลูกของตัวเองก็ตาม ดังนั้นเมื่อมันได้พบกับลูกนกน้อยสองตัวที่ต้องการความรักและความอบอุ่น มันจึงพร้อมกางปีกเข้าไปปกป้องดูแล

Snickers เป็นนกฮูกที่อาศัยอยู่ที่ Liberty Wildlife และทุกปีมันจะฟักไข่อย่างทะนุถนอม ถึงแม้ว่าที่นั่นจะไม่มีนกฮูกตัวผู้ทำให้มันไม่ได้มีลูกอย่างที่ต้องการ แต่ Snickers ก็เป็นนกที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่อย่างเต็มเปี่ยม

เมื่อนกน้อยสองตัวถูกช่วยเหลือมา เจ้าหน้าที่จึงรู้ว่าจะต้องพาพวกมันไปพบใคร และลูกนกทั้งสองถูกส่งไปอยู่กับ Snickers ทันที เพราะลูกนกจะมีโอกาสรอดและเติบโตได้ดีกว่าถ้าได้อยู่ในความดูแลของแม่นก

พวกเขาได้เปลี่ยนไข่ที่ไม่มีลูกนกให้เป็นลูกนกน้อยสองตัวตอนที่ Snickers ไม่อยู่ และเมื่อมันกลับมาเห็นลูกนกน้อยในรังของตนเอง ก็พร้อมทำหน้าที่ดูแลปกป้องลูกน้อยอย่างไม่มีความลังเลเลยแม้แต่นิดเดียว

Snickers คอยดูแลป้อนอาหาร และกางปีกปกป้องลูกนกน้อยทั้งสองตัวด้วยความรัก ถึงแม้จะไม่ใช่ลูกของมันเอง แต่เจ้านกน้อยทั้งสองก็ได้รับความอบอุ่นอย่างเต็มที่ทำให้พวกมันเติบโตได้อย่างแข็งแรงและมีความสุข

ที่มา: thedodo