แม่แมวจรยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตในบ้าน แต่ก็ดีใจเมื่อได้เห็นว่าลูกน้อยทั้ง 3 มีความสุขหายห่วง

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมานาน จนมันไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านเท่าไหร่ แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจนได้เข้ามาอยู่ในบ้านอีกครั้ง มันก็ดีใจที่อย่างน้อยลูกๆ ของมันก็ปลอดภัย

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน จนทำให้มันไม่คุ้ยเคยกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอีกต่อไป แต่ถึงแม้เจ้าเหมียวจะยังหวาดกลัวและไม่แน่ใจ มันก็ดีใจที่ลูกๆ ได้รับความช่วยเหลืออย่างที่ต้องการ

พลเมืองดีในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา พบครอบครัวแมวเหมียวหลบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางกองประตูเก่า ครอบครัวนี้ประกอบไปด้วยลูกแมวน้อย 3 ตัว และแม่แมวจรที่น่าจะอาศัยอยู่ในละแวกนั้นมานานพอสมควรแล้ว

พวกเขาติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Animalluvr’s Dream Rescue เพื่อให้มาช่วยจับตัวเหล่าแมวเหมียวไปยังที่ปลอดภัย คุณ Nadija ซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ จึงรับเรื่องแล้วรีบเดินทางไปหาพวกมันอย่างรวดเร็ว

หลังจากเก็บกองประตูเก่าออกไปจนหมดแล้ว พวกเขาก็สามารถพาลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย เหลือเพียงแม่แมวที่ต้องใช้กรงในการช่วยดักจับ แต่สุดท้ายก็สามารถล่อลวงมันออกมาได้สำเร็จ

เมื่อช่วยเหล่าแมวเหมียวออกมาได้แล้ว พวกมันก็ถูกส่งไปอยู่ในความดูแลของคุณ Allison Ilcken ครอบครัวอุปถัมภ์ที่อาสาดูแลพวกมันชั่วคราว จนกว่าแม่แมวและลูกแมวน้อยทั้งหมดจะแข็งแรงและหาบ้านใหม่ได้

แม่แมว Rebecca มีอาการหวาดกลัวและไม่แน่ใจเท่าไหร่ กับการเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน แต่เมื่อคุณ Allison จัดการคลุมอ่างอาบน้ำให้ดูเหมือนถ้ำ มันก็เริ่มผ่อนคลายและมีความสุขกับการดูแลลูกน้อยมากขึ้น

ส่วนลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัวได้แก่ Kate, Randi และ Kevin ก็เติบโตและแข็งแรงขึ้นทุกวัน ไม่นานพวกมันก็เริ่มเดินสำรวจและปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ อีกไม่นานก็คงพร้อมที่จะย้ายออกจากอ่างไปอยู่ห้องที่กว้างกว่าแล้ว

ในตอนแรกแม่แมวยังไม่แน่ใจเท่าไหร่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเอาแต่ขู่และหลบซ่อนตัวทั้งวัน แต่พอมันเริ่มปรับตัวเข้ากับความอบอุ่นและความปลอดภัยที่ได้รับ มันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่เชื่องมากกว่าเดิม

เมื่อลูกแมวน้อยออกมาเล่นซนข้างนอกได้แล้ว พวกมันก็ได้พบเจอกับสุนัขของคุณ Allison ชื่อว่า Izzy เป็นสุนัขใจดีที่คอยช่วยเหลือลูกแมวน้อยอยู่เสมอ และมันก็ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้าตัวน้อยทั้ง 3 ด้วยเช่นกัน

อีกไม่นานแม่แมว Rebecca ก็จะถูกทำหมัน เพื่อไม่ให้มันต้องเจ็บปวดทรมานกับการคลอดลูกอีก หลังจากนั้นมันและลูกน้อยทั้ง 3 ก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่ที่ถาวร เพื่อให้พวกมันได้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

ที่มา: lovemeow