ลูกแมวน้อยเข้าไปหาแม่ด้วยความดีใจ เมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบหลายวัน

ลูกแมวน้อยพลัดพรากจากแม่ แต่พวกมันก็ได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ หลังจากนั้นไม่นานแม่แมวก็ได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน ทำให้พวกมันมีความสุขและดีใจมากเมื่อได้กลับมาเจอและอยู่รวมกันเป็นครอบครัว

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่พลัดพรากจากแม่ แต่พวกมันก็ยังโชคดีที่มีคนยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา และหลังจากนั้นไม่นานแม่แมวก็ถูกพบตัวเช่นกัน ทำให้พวกมันได้กลับมารวมตัวเป็นครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

พลเมืองดีพบลูกแมวน้อยวัยประมาณ 6 สัปดาห์ใกล้กับที่พักของตนเอง แต่ไม่รู้ว่าแม่ของพวกมันอยู่ไหน และไม่ว่าจะรอนานเท่าไหร่แม่แมวก็ไม่กลับมา จึงตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเหล่าแมวเหมียวตัวน้อยเอาไว้ก่อน

เมื่อช่วยลูกแมวเอาไว้แล้ว เธอก็รีบติดต่อมาหาคุณ Mary Huckabee เจ้าหน้าที่ของ Coastal Bend Cat Rescue (CBCR) ที่ตกลงรับลูกแมวทั้งหมดมาดูแลต่อ เพราะพวกมันยังเด็กมากและต้องการความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

ลูกแมวน้อยทั้ง 7 ตัวผอมแห้งและขาดสารอาหาร พวกมันอ่อนแอมากเมื่อไม่มีแม่แมวคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ โดยเฉพาะเจ้าเหมียวน้อยที่ตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง ชื่อว่า Fiddlesticks ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

แต่พวกมันก็โชคดีมากที่หลังจากผ่านไปแค่เพียง 3 วัน พลเมืองดีก็หาตัวแม่แมวพบ เธอพยายามตามหาแม่แมวตลอดเวลาเผื่อว่ามันจะกลับมาหาลูกๆ ทำให้สามารถจับตัวแม่แมวและพามาหาลูกน้อยได้อย่างปลอดภัย

แม่แมวเองก็ต้องการความช่วยเหลือไม่แพ้กัน มันอ่อนแอและขาดสารอาหาร ที่คอของเจ้าเหมียวมีปลอกคอที่รัดแน่นเพราะเล็กกว่าขนาดตัวของมัน คนในละแวกนั้นบอกว่ามันเคยมีเจ้าของแต่ถูกทิ้งให้กลายเป็นแมวไร้บ้าน

เมื่อแม่แมวได้กินอาหารจนอิ่มท้อง มันก็ได้กลับไปดูแลลูกน้อยทั้ง 7 ตัวอีกครั้ง ถึงแม้จะต้องแยกจากกันนานหลายวันแต่แม่แมวก็จำลูกๆ ได้ทันที ส่วนลูกแมวน้อยก็จำได้และรีบเดินเข้าไปซุกตัวในอ้อมอกแม่เช่นกัน

ลูกแมวน้อยทั้ง 7 มีความสุขและแข็งแรงขึ้นมากเมื่อได้อยู่กับแม่ รวมทั้งเจ้าเหมียวน้อย Fiddlesticks ที่เคยอ่อนแอ ก็แข็งแรงและเติบโตขึ้นมากเช่นกัน ไม่นานพวกมันก็คงพร้อมที่จะแยกย้ายไปมีบ้านใหม่

ส่วนแม่แมวชื่อ Maze ก็มีอนาคตที่สดใสรออยู่เช่นกัน เพราะพลเมืองดีที่เป็นคนพบและช่วยเหลือพวกมัน รู้สึกถูกชะตาและผูกพันกับเจ้าเหมียวมาก จึงตั้งใจว่าถ้าลูกแมวหย่านมแล้ว เธอก็จะขอรับแม่แมวไปเลี้ยงเอง

ที่มา: lovemeow