แม่แมวพาลูกน้อยสองตัวเข้ามาในสนามหญ้า เพื่อขอความช่วยเหลือจากคนใจดี

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานาน แต่เมื่อมันอยากให้ลูกๆ ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น แม่แมวก็พาลูกๆ มาที่สนามหญ้าหลังบ้านของมนุษย์ จนมันและลูกๆ ได้รับความช่วยเหลือและได้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

เรื่องราวของแม่แมวที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนมันคุ้นชินกับชีวิตนอกบ้านแล้ว แต่เมื่อเจ้าเหมียวมีลูกแมวตัวน้อยที่ต้องดูแล มันก็ตัดสินใจละทิ้งชีวิตนอกบ้าน และมาขอความช่วยเหลือที่สนามหญ้าหลังบ้านของคน

แมวสีเทาตัวหนึ่งปรากฏตัวที่สนามหญ้าของบ้านหลังหนึ่ง มันดูหิวโหยและมาเพื่อหาอาหารกิน เจ้าของบ้านต้องการที่จะช่วยเหลือมันก่อนที่อากาศจะหนาวจัด จึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แถวบ้าน

คุณ Nadia อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ในมอนทรีออล แคนาดา ได้ยินเรื่องราวของเจ้าเหมียวและเดินทางไปหามันทันที และนอกจากจะได้พบกับเจ้าเหมียว ก็ยังมีลูกแมวน้อยอีกสองตัวที่แม่แมวพากลับมาเพื่อหาอาหารด้วย

ครอบครัวแมวเหมียวได้รับความช่วยเหลือ และถูกพาไปที่ Chatons Orphelins Montreal จากนั้นก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่จะช่วยดูแลพวกมันชั่วคราว แม่แมวนั้นถูกตั้งชื่อว่า Melbie ส่วนลูกๆ ชื่อ Loupix และ Lio

ลูกแมวน้อยทั้งสองปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้อย่างรวดเร็ว เพราะพวกมันยังเด็กมาก แต่แม่แมว Melbie ต้องใช้เวลาสักพัก เพราะมันเคยใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน และไม่เคยได้ใกล้ชิดกับคนมาก่อนเลย

ในช่วงแรก Melbie ยังไม่ค่อยแน่ใจกับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก แต่พอเวลาผ่านไปมันก็ปรับตัวได้ดีขึ้น มันอยากรู้อยากเห็นและเริ่มสำรวจสิ่งต่างๆ รอบตัว และยังมีความกล้าพอที่จะเข้ามาอ้อนคนอีกด้วย

จากแมวเหมียวไร้บ้านที่ขี้กลัวและขี้อาย Melbie ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก โดยเฉพาะเมื่อมันได้เล่นของเล่นเป็นครั้งแรกในชีวิต มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นลูกแมวเหมียวที่สดใสและร่าเริงไม่ต่างจากลูกๆ ของมันเลย

ลูกแมวน้อยทั้ง 2 ตัวก็เติบโตขึ้นอย่างงดงาม พวกมันได้ใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอย่างมีความสุขและปลอดภัย หลังจากแม่ของมันพามาขอความช่วยเหลือ และก็มีคนใจดียื่นมือเข้าไปช่วยเหลือพวกมันจริงๆ

เจ้าแมวน้อยสองตัวหาบ้านใหม่ได้ไม่ยาก แต่ Melbie เคยถูกรับไปเลี้ยงครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็ถูกส่งตัวกลับมาอีกเพราะปัญหาของครอบครัว แต่มันก็ยังคงเป็นแมวที่ขี้อ้อน น่ารัก และสง่างามเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ที่มา: lovemeow