แม่แมวผ่อนคลายและมีความสุข เมื่อตนและลูกได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

แม่แมวมีความสุขและดีใจมาก เมื่อมันและลูกน้อยได้รับความช่วยเหลือ จนได้ย้ายจากสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเสียงดังและอันตรายมากมาย เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยจนไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรอีกเลย

เมื่อแม่แมวและเหล่าลูกแมวตัวน้อยได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านพักที่ปลอดภัย แม่แมวก็ดูมีความสุขและผ่อนคลายกว่าเดิมมาก เพราะมันไม่ต้องกังวลกับความหิวและความปลอดภัยของลูกๆ รวมทั้งตัวมันเองอีกต่อไป

ครอบครัวแมวเหมียว 5 ชีวิตได้รับความช่วยเหลือจาก Oregon Friends Of Shelter Animals เพื่อให้พวกมันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง หลังจากต้องทนทุกข์กับชีวิตที่เต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรคมากมาย

แม่แมว Magnolia มาถึงสถานสงเคราะห์พร้อมกับลูกแมวน้อย 4 ตัวที่มีอายุราว 4 สัปดาห์ ตอนแรกพวกมันมีอาการกลัวและไม่แน่ใจกับทุกอย่าง เพราะไม่เคยได้อาศัยอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยมาก่อนเลย

ครอบครัวแมวเหมียวได้เข้าไปอยู่กับคุณ Angela อาสาสมัครที่รับดูแลแมวไร้บ้าน บ้านของคุณ Angela นั้นเงียบสงบและปลอดภัยมาก ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ Magnolia ไม่เคยเจอมาก่อน แต่มันก็ค่อยๆ ปรับตัวได้

เมื่อเริ่มคุ้นเคยกับชีวิตใหม่ที่แสนสงบ Magnolia ก็เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา ความจริงแล้วมันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก ถ้าไม่ได้ใช้เวลาไปกับการดูแลลูกๆ มันก็จะเข้ามาออดอ้อนคุณ Angela เสมอ

เจ้าเหมียวเริ่มไว้ใจให้คุณ Angela ช่วยเหลือมันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลลูกๆ หรือการดูแลเจ้าเหมียวเอง แต่มันก็ยังทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันคอยดูแลช่วยเหลือลูกน้อยจนทุกตัวเติบโตขึ้นมาเป็นแมวที่สมบูรณ์

แม้ว่ามันจะรักลูกและดูแลลูกอย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่ไม่นาน Magnolia ก็พร้อมที่จะไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง มันต้องการบ้านใหม่ที่อบอุ่นและพร้อมจะดูแลมันไปตลอด เช่นเดียวกับลูกๆ ที่ต้องการบ้านใหม่เช่นกัน

ลูกๆ ทั้ง 4 ตัว ได้แก่ Acacia, Maple, Aspen และ Hazel ก็เติบโตจนเปลี่ยนจากลูกแมวน้อยขี้อาย กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้เล่นและขี้อ้อนมาก พวกมันเรียนรู้ทุกอย่างจากแม่ของมัน รวมถึงการเรียนรู้ที่จะไว้ใจมนุษย์

จากครอบครัวแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอย่างไม่มั่นคงและยากลำบาก ชีวิตของพวกมันก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ และตัวตนที่แท้จริงที่เต็มไปด้วยความน่ารักขี้อ้อนของพวกมันก็เบ่งบานตามไปด้วย

ที่มา: lovemeow