แม่แมวได้รับความช่วยเหลือทันเวลา ก่อนที่จะให้กำเนิดลูกน้อยออกมาถึง 6 ตัว

ช่วงเวลาที่เหล่าแมวจรต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด ก็คือตอนที่มันกำลังจะให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อย เพราะมันคงไม่สามารถดูแลลูกแมวและดูแลตัวเองไปพร้อมกันได้ จึงต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

เรื่องราวของแมวจรที่ใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานแล้ว แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีในช่วงเวลาที่มันต้องการมากที่สุด นั่นก็คือไม่นานก่อนที่มันจะให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อยออกมาถึง 6 ตัวด้วยกัน

พลเมืองดีพบแมวเหมียวตัวหนึ่งร่อนเร่อยู่ข้างถนน เป็นแมวสองตัวที่ดูเหมือนจะกำลังตั้งท้องด้วยกันทั้งคู่ พวกเขาจึงรีบทำการช่วยเหลือ และส่งตัวเจ้าเหมียวทั้งสองไปยัง Vancouver Orphan Kitten Rescue Association

แมวเหมียวทั้งสองตัวได้แยกย้ายกันไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราว เพื่อให้มีคนคอยดูแลมันและลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เจ้าเหมียวสีดำขนสั้นได้มาอยู่กับคุณ Paul อาสาสมัครดูแลสัตว์ของทาง VOKRA นั่นเอง

เมื่อเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้าน มันก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้ทีละน้อย แม้ว่าตอนแรกมันจะขู่และซ่อนตัวเมื่อคุณ Paul เปิดประตูห้องเข้าไป แต่ไม่นานมันก็มักจะเดินออกมาหาอย่างเป็นมิตรและออดอ้อน

หลังจากได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย เจ้าเหมียวก็คลอดลูกน้อยออกมา 6 ตัวด้วยกัน เป็นลูกแมวสีดำที่เหมือนแม่ทั้งหมด แต่ละตัวนั้นแข็งแรงสมบูรณ์ดีมาก เพราะได้เกิดมาในบ้านไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนน

ในช่วงแรกหลังจากคลอดลูก แม่แมวมักจะขู่เมื่อคุณ Paul เข้าไปหาเพื่อปกป้องลูกของมัน แต่ไม่นานมันก็รู้ว่าไม่มีใครจะมาทำอันตรายครอบครัวของมัน จึงยอมไว้ใจและยอมให้ช่วยเลี้ยงลูกของมันแต่โดยดี

ลูกแมวเหมียวทั้ง 6 ตัวเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงสมบูรณ์มาก ไม่นานพวกมันก็เริ่มเล่นซนและปีนป่ายไปทั่วอย่างสนุกสนาน พวกมันเป็นลูกแมวน้อยที่ร่าเริงและขี้อ้อนมาก และไม่มีความเป็นแมวจรอยู่ในตัวเลย

เมื่อไหร่ก็ตามที่ตักของคนว่าง เจ้าแมวน้อยทั้ง 6 ก็จะปีนขึ้นมานั่งเล่นนอนเล่นอย่างมีความสุข พวกมันเติบโตและแข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว และอีกไม่นานก็คงโตพอที่จะย้ายบ้านและได้มีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง

ส่วนแม่แมวหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเลี้ยงลูกน้อย ก็จะได้กลับไปหาพี่น้องของมันที่มาด้วยกันในตอนแรก เพื่อให้พวกมันได้ไปอยู่บ้านหลังเดียวกัน และไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลเรื่องความลำบากเหมือนเมื่อก่อนอีก

ที่มา: lovemeow