ความทุ่มเทของแม่สุนัข วิ่งวนไปมาอยู่ริมทาง พยายามนำทางคนไปช่วยเหลือลูกน้อย

แม่สุนัขตัวหนึ่งวิ่งวนไปมาอยู่ข้างถนน พยายามขอความช่วยเหลือจากรถที่วิ่งผ่านไปมา จนหญิงสาวคนหนึ่งขับรถผ่านมาและสังเกตเห็นความสิ้นหวังของเจ้าตูบ จึงจอดรถและช่วยเหลือครอบครัวของมันได้อย่างปลอดภัย

สุนัขตัวหนึ่งวิ่งวนอยู่ข้างถนน พยายามขอความช่วยเหลือจากรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา แต่ก็ไม่มีใครสนใจหรือจอดรถเพื่อช่วยเหลือมัน จนกระทั่งหญิงสาวคนหนึ่งผ่านมาและพบว่านอกจากมันแล้วก็ยังมีลูกน้อยของมันอีก

คุณ Ashley Boggs กำลังขับรถไปตามถนนที่ค่อนข้างเปลี่ยวเพราะสองข้างทางมีแต่ป่า จนเธอสังเกตเห็นความผิดปกติเมื่อรถคันข้างหน้าที่ขับอยู่ดีๆ ก็ชะลอจอดรถ จากนั้นก็ค่อยๆ ขับไปต่อเหมือนมีอะไรมาขวางทาง

เมื่อเธอขับไปถึงก็พบสุนัขตัวหนึ่งวิ่งวนไปมาอยู่ข้างถนน เหมือนพยายามขอความช่วยเหลือจากรถที่วิ่งผ่านไปมา เธอมองไปที่เจ้าตูบและเห็นว่ามันเป็นแม่สุนัขลูกอ่อน จึงรีบจอดรถเพื่อช่วยเหลือเจ้าตูบทันที

นอกจากเจ้าตูบแล้วเธอก็ยังพบลูกสุนัขอีกสองตัว จึงรีบอุ้มมันขึ้นไปบนรถของเธอก่อน จากนั้นก็ไปเดินตามหาลูกสุนัขตัวอื่นที่อาจหลบอยู่ข้างทาง และเธอก็ได้เจอกับลูกสุนัขอีก 4 ตัวที่หลบอยู่ในป่าไม่ไกลนัก

จากนั้นเธอก็พาครอบครัวทั้ง 7 ชีวิตไปยังที่ปลอดภัย ซึ่งคุณ Ashley เองก็ทำงานเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์อยู่ที่ Miracles for Satos Rescue เจ้าตูบทั้งหมดจึงได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

ถ้าหากคุณ Ashley ไม่จอดรถช่วยเหลือมัน แม่สุนัขและลูกน้อยก็อาจจะไม่รอดชีวิต และดูเหมือนแม่สุนัขเองก็จะรู้ความจริงข้อนี้ดี เพราะมันเอาแต่กอดและจูบเธอเหมือนต้องการจะแสดงความขอบคุณที่ช่วยเหลือพวกมัน

ที่มา: thedodo