แม่แมวที่มองไม่เห็นได้รับความช่วยเหลือ จึงนำทางมนุษย์ไปพบกับลูกน้อยอีก 3 ตัว

แมวเหมียวที่มองไม่เห็นใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานหลายปี จนกระทั่งมันให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อย และเมื่อแม่แมวพบเจอกับใครบางคนที่น่าจะช่วยเหลือมันได้ เจ้าเหมียวก็นำทางพวกเขาไปเจอกับลูกน้อยทั้งหมด

เรื่องราวของแม่แมวและลูกน้อยที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ เมื่อแม่แมวที่ดวงตามองไม่เห็นต้องดูแลลูกน้อยอย่างยากลำบาก เมื่อมันพบใครบางคนที่น่าจะช่วยมันได้ แม่แมวเหมียวจึงรีบพาพวกเขาไปเจอกับลูกๆ ทันที

Coastal Bend Cat Rescue (CBCR) ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เมื่อมีคนพบครอบครัวแมวเหมียวที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 ตัว ที่กำลังต้องการบ้านและความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

แม่แมวเหมียวใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนใกล้กับบ้านของคู่รักสูงวัยคู่หนึ่ง จนวันหนึ่งเมื่อลูกชายของพวกเขาเดินทางมาเยี่ยม ก็ได้พบกับเจ้าเหมียวที่น่าสงสาร และเมื่อเดินตามไปก็พบว่ามันมีลูกน้อยอีก 3 ตัวที่ต้องดูแล

ตอนแรกพวกเขาคิดว่าแม่แมวแค่มีอาการติดเชื้อจนตาอักเสบเท่านั้น แต่เมื่อรับเจ้าเหมียวเข้ามาดูแลจนสุขภาพร่างกายของมันเริ่มดีขึ้น จึงพบว่ามันน่าจะมองไม่เห็นตั้งแต่เกิด โดยอาจจะเกิดมามีดวงตาที่เล็กกว่าปกติ

ส่วนลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัวก็มีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอ สองตัวมีอาการขาดสารอาหารอย่างชัดเจน และเป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจส่วนบน แต่พวกมันก็ยังโชคดีที่รอดมาได้อย่างปลอดภัยกันทั้งหมด

พวกเขาตั้งชื่อให้กับแม่แมวว่า Clue ส่วนลูกๆ ทั้ง 3 ชื่อ Candyland, Monopoly และ Chutes and Ladders และเมื่อพวกมันได้เข้ามาอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยแล้ว อาการของแต่ละตัวก็ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

เมื่อเวลาผ่านไปแม่แมวก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้ดีขึ้น แม้มันจะเกิดและใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน แต่ก็ใช้เวลาไม่นานในการฝึกขับถ่ายในกระบะทราย และยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกๆ ได้อีกด้วย

ส่วนลูกแมวน้อยแต่ละตัวก็เติบโตและแข็งแรงขึ้นมาก ไม่นานพวกมันก็เริ่มซุกซน จนแม่แมวต้องคอยเดินตามไปคาบลูกกลับมาตรงที่นอนเสมอ แต่สุดท้ายก็ยอมแพ้เพราะลูกๆ อยู่ในวัยที่ต้องออกไปสำรวจโลกกว้างแล้ว

ถึงแม้ว่าพวกมันจะเริ่มต้นชีวิตอย่างยากลำบาก แต่ตอนนี้ก็ได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องอาหารหรือที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะแม่แมว Clue ที่ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตเสี่ยงอันตรายข้างนอกอีก

ที่มา: lovemeow