แม่แมวจรได้รับความช่วยเหลือ ไม่นานก่อนที่จะให้กำเนิดลูกแมวน้อย 4 ตัว

แมวจรตัวหนึ่งกำลังตั้งท้องและใกล้จะคลอดลูกเต็มทีแล้ว มันจึงไม่ต้องการอะไรนอกจากสถานที่ที่อบอุ่น เพื่อให้มันคลอดลูกน้อยได้อย่างปลอดภัย และเลี้ยงลูกแมวเหมียวตัวน้อยให้เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง

เรื่องราวของแม่แมวจรที่กำลังตั้งท้อง จึงต้องการสถานที่ที่อบอุ่นปลอดภัยเอาไว้คลอดลูก และเจ้าเหมียวก็โชคดีได้รับความช่วยเหลือทันเวลา ทำให้มันและลูกๆ ได้เข้าไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านที่ปลอดภัย

คุณ Karly Saltarski ผู้ก่อตั้ง Salty Animal Rescue ได้รับแจ้งว่ามีแมวท้องตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ เมื่อคนที่คอยให้อาหารแมวจรเป็นประจำ สังเกตว่าแมวตัวหนึ่งที่เขาเคยช่วยเหลือใกล้จะคลอดลูกเต็มทีแล้ว

คุณ Karly รับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแล เตรียมห้องที่สงบและปลอดภัยเอาไว้ให้มันได้พักผ่อน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับลูกแมวน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก เพราะความปลอดภัยของแม่แมวและลูกสำคัญที่สุด

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Nyx และได้เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน จากตอนแรกที่มันพยายามหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในมุมห้อง ก็ผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อได้กินอาหารอิ่มท้อง และรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไร

ผ่านไป 10 วัน Nyx ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 4 ตัว ทุกตัวแข็งแรงสมบูรณ์ดีไม่มีปัญหา เป็นลูกแมวสีดำ 3 ตัวและลูกแมวลายเปรอะอีก 1 ตัว ซึ่ง Nyx ก็ทำหน้าที่แม่คอยดูแลลูกน้อยของมันเป็นอย่างดี

เจ้าเหมียวทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก ทำให้ลูกแมวน้อยเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและร่าเริงสดใส ถึงแม้ชีวิตของแม่แมวในตอนแรกจะลำบากไม่น้อย แต่มันก็ดีใจเมื่อมันและลูกๆ ได้เข้ามาอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัยเสียที

ลูกแมวน้อยลายเปรอะชื่อ Nori เป็นลูกแมวที่แสบและซนมากที่สุด แม้แต่ตอนที่ตายังไม่เปิดมันก็เริ่มส่งเสียงขู่เป็นแล้ว แต่หลังจากได้กินจนอิ่มท้อง มันก็จะเริ่มใช้เท้านวดเพื่อแสดงออกว่ามันมีความสุขและสบายใจ

เมื่อลูกแมวเติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ ลูกแมวเหมียว 3 ตัวก็หาบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วทันที รวมถึง Nori เองก็ด้วยเช่นกัน เหลือเพียงเจ้าแมวน้อยอีกหนึ่งตัวที่ยังตัวเล็กกว่าเพื่อนมากซึ่งมีชื่อว่าเจ้า Newt

Newt ยังคงตัวติดกับแม่ของมันตลอดเวลา ซึ่ง Nyx ก็คอยดูแลลูกของมันอย่างดีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ตอนนี้พวกมันต้องการเพียงใครสักคนที่พร้อมจะเปิดใจรับเจ้าเหมียวเข้าไปเป็นสมาชิกในครอบครัวที่อบอุ่น

ที่มา: lovemeow