แม่แมวรู้สึกมีความสุข เมื่อได้มาคลอดลูกในบ้านที่อบอุ่นและพร้อมจะรักเธอจริง

สิ่งที่แมวเหมียวต้องการมากที่สุดก็คือบ้านที่อบอุ่น ที่พวกมันสามารถกินอิ่มและนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ โดยเฉพาะแมวเหมียวที่อยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการความปลอดภัยมากที่สุดอย่างแมวที่กำลังท้อง

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวที่กำลังตั้งท้อง และสิ่งที่มันต้องการมากที่สุดก็คือบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยให้มันได้คลอดลูกแมวน้อย แมวเหมียวตัวนี้จึงมีความสุขและดีใจมากเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคน

Animal Welfare League of Arlington ได้รับแมวตัวหนึ่งมาอยู่ในความดูแล มันเป็นแมวลายสลิดที่กำลังตั้งท้อง ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรใช้ชีวิตข้างถนนมาก่อน แต่แมวเหมียวตัวนี้ก็มีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรกับคนมาก

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย เจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Freckles ก็ยิ่งทำตัวเป็นมิตรและขี้อ้อนมากขึ้นอีก มันเป็นแมวที่ชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา ดูเหมือนสิ่งที่มันต้องการมากที่สุดก็คือความรักนั่นเอง

เจ้าเหมียว Freckles ชอบทิ้งตัวลงนอนให้คนเกาพุงบ่อยๆ เมื่อคนเข้ามาเล่นด้วยมันก็จะส่งเสียงครางอย่างมีความสุขตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะท้องและใกล้จะเป็นแม่แมวแล้ว แต่มันก็ยังมีนิสัยเหมือนลูกแมวขี้อ้อน

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวก็คลอดลูกออกมาอย่างปลอดภัย เป็นลูกแมวน้อยน่ารักทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน และถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะเป็นแม่เต็มตัวแล้ว แต่ก็ยังชอบอยู่ใกล้ชิดคนและชอบให้คนเข้ามาเล่นกับมันบ่อยๆ

ลูกแมวน้อยทั้งหมดคลอดออกมาอย่างแข็งแรงและปลอดภัย แม่แมว Freckles ก็ดูมีความสุขที่ลูกๆ ของมันได้เติบโตในบ้าน ไม่ต้องใช้ชีวิตยากลำบากข้างถนนเหมือนตัวมัน และมันเองก็ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบนั้นอีก

นอกจากจะเป็นแมวที่เป็นมิตรและนิสัยดีแล้ว Freckles ก็ยังเป็นแม่ที่ดีมาก มันคอยดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดีตลอดเวลา จนลูกแมวน้อยทั้งหมดค่อยๆ เติบโตขึ้น และอีกไม่นานก็คงจะลืมตาและเดินด้วยตัวเองได้แล้ว

แม้จะเคยมีชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยท้อแท้หรือหมดหวัง จนทำให้มันและลูกน้อยได้มีชีวิตใหม่ที่สุขสบายและปลอดภัย และเจ้าเหมียวก็ไม่ต้องการสิ่งใดมากไปกว่าคนที่จะรักและคอยดูแลพวกมัน

ที่มา: lovemeow