แม่แมวดีใจมากที่ตนและลูกปลอดภัย และมีลูกของเธอก็ดูเหมือนร่างย่อส่วนของแม่เป๊ะ

แมวบางตัวอาจต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน โดยไม่เคยได้รับความรักหรือการดูแลเอาใจใส่มาก่อนเลย แต่เมื่อมันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง เจ้าเหมียวก็ดีใจมากที่มันและลูกๆ นั้นปลอดภัย

พบกับเรื่องราวของแม่แมวที่เลี้ยงลูกของตนอยู่ริมทาง โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครเลย แต่เมื่อพลเมืองดีได้ผ่านมาเจอแมวเหมียวครอบครัวนี้ แม่แมวก็เต็มใจอย่างยิ่งที่จะรับความช่วยเหลือจากเขา

คุณ Jae พลเมืองดีชาวนิวยอร์กบังเอิญผ่านไปพบแม่แมวและลูกๆ ของมันในย่าน Jamaica จึงเอาอาหารมาให้พวกมันกินแล้วติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC

เมื่อได้ทราบเรื่องราวของแม่แมวและลูกแมว อาสาสมัครจาก Little Wanderers ก็รีบเดินทางไปรับตัวพวกมันมาทันที ซึ่งการจับแม่แมวและลูกแมวครอบครัวนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะพวกมันหิวจนสนใจแต่ของกินเท่านั้น

หลังจากไปอยู่มูลนิธิได้ไม่นาน คุณ Sarah Lazar ที่ได้เห็นเรื่องราวของพวกมันก็อดสงสารไม่ได้ และอาสารับแม่แมวและลูกแมวครอบครัวนี้ไปดูแลที่บ้านของตนเองชั่วคราว เพื่อแบ่งเบาภาระของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์

เมื่อแม่แมวและลูกแมวได้เข้าไปอยู่ในบ้านที่อบอุ่น มีอาหารกินอิ่มท้อง และมีของเล่นมากมาย พวกมันก็ค่อยๆ เผยนิสัยที่แท้จริงออกมาทีละน้อย ซึ่งลูกแมวแต่ละตัวนั้นก็น่ารักและขี้เล่นไม่น้อยไปกว่าลูกแมวตัวไหนเลย

ส่วนแม่แมวที่รู้ว่ามันและลูกๆ ปลอดภัยแล้วก็เริ่มผ่อนคลายมากขึ้น บางช่วงเวลาคุณ Sarah ก็ยังแยกลูกแมวและแม่แมวออกจากกัน เพื่อให้แม่แมวได้มีเวลาพักผ่อนจากการทำหน้าที่แม้ที่ดีบ้างอย่างน้อยวันละครั้ง

ถึงแม้แม่แมวจะรักและดูแลลูกทุกตัวของมันเป็นอย่างดี แต่ก็มีลูกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนจะสนิทกับแม่ของมันมากเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะลูกแมวน้อยตัวนี้มีสีและลวดลายที่เหมือนกับแม่ของมันอย่างไม่มีผิดนั่นเอง

นอกจากลูกแมวที่สีเหมือนแม่ของมันแล้ว ลูกแมวตัวอื่นก็มีความน่ารักไม่น้อยไปกว่ากันด้วย อย่างเช่นเจ้าแมวน้อยเพศผู้ชื่อ Beau ที่เป็นตัวผู้ตัวเดียวในครอบครัว แต่มันก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนและอ่อนหวานมากเลยทีเดียว

หรือ Nikko ลูกแมวสีดำที่มีลายแต้มสีขาว ที่ชอบเล่นมวยปล้ำและชอบเล่นของเล่นทุกชนิด เรียกได้ว่าไม่มีลูกแมวตัวไหนที่ไม่น่ารัก และพวกมันก็พร้อมที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกที่ถาวรในครอบครัวที่อบอุ่นแล้วด้วยเช่นกัน

ที่มา: lovemeow