แมวเหมียวที่เคยไม่ไว้ใจคน ยอมเปิดใจให้มนุษย์เมื่อรู้ว่าตนและลูกได้พบรักที่จริงใจ

แมวเหมียวตัวหนึ่งขี้อายและขี้กลัวเพราะไม่เคยได้อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก่อน แต่เมื่อเจ้าเหมียวรู้ว่ามันและลูกๆ ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว เจ้าเหมียวก็ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากมนุษย์ทีละน้อย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ขี้อายและขี้กลัวมาก เพราะตั้งแต่เกิดมามันก็ไม่เคยได้อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก่อน แต่เมื่อเจ้าเหมียวและลูกๆ ได้มาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็เปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากผู้คน

แมวกลุ่มหนึ่งอาศัยอยู่ในฟาร์มที่ห่างไกล พวกมันมีสภาพความเป็นอยู่ที่ย่ำแย่มาก และเมื่อคุณ Julie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ได้ยินเรื่องราวของพวกมัน ก็รีบเดินทางไปช่วยเหลือออกมาทีละตัวจนครบทั้งหมดเลย

จากนั้นพวกมันก็ถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของ Chatons Orphelins Montréal จนทุกตัวมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงแมวเหมียวลายสลิดที่กำลังตั้งท้อง ที่ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์และได้มีห้องที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง

เจ้าเหมียวว่าที่คุณแม่ถูกตั้งชื่อว่า Alba ตอนแรกมันมีนิสัยขี้กลัวและขี้อายมากพอสมควร เพราะไม่เคยได้อยู่ใกล้ชิดกับคนมาก่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความรักและความช่วยเหลือจากมนุษย์

หลังจากนั้นไม่นาน Alba ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 5 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวอ้วนท้วนและแข็งแรงมาก แต่แม่แมวก็ยังไม่แข็งแรงพอที่จะเลี้ยงดูลูกทั้งหมดได้ด้วยตัวเอง ผู้ดูแลจึงต้องคอยป้อนนมให้กับลูกแมวด้วย

ถึงแม้ว่าตอนแรก Alba จะขี้กลัวและขี้อายมาก แต่เมื่อมันรู้ว่าตัวเองและลูกๆ ได้มาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว มันก็ยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์ด้วยความเต็มใจ จนสามารถแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงลูกได้มากเลยทีเดียว

ลูกแมวน้อยทั้ง 5 ตัวก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและร่าเริงสดใส กลายเป็นลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู และพวกมันก็ไม่ต้องเติบโตหรือใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างนอกเหมือนกับแม่ของมันในอดีต

ส่วน Alba ก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก นอกจากมันจะชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนแล้ว ก็ยังเป็นมิตรกับสุนัขและแมวตัวอื่นๆ ในบ้านด้วยเช่นกัน จนแทบจะไม่เหลือเค้าของแมวขี้อายตัวเดิมเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: lovemeow