แม่แมวมีความสุขเมื่อลูกน้อยทั้ง 6 ได้มีชีวิตที่ปลอดภัยและได้พบบ้านที่แท้จริง

แม่แมวส่งเสียงครางอย่างมีความสุขและพึงพอใจ เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยสำหรับมันและลูกน้อยทั้งหก หลังจากต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมาพักใหญ่ แต่นับจากวันนี้มันก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรอีกแล้ว

เรื่องราวของแม่แมวที่ต้องร่อนเร่อยู่ข้างถนนพร้อมกับเลี้ยงดูลูกน้อยทั้ง 6 ตัว จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยพวกมันเอาไว้ เมื่อแม่แมวได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็ดูมีความสุขและผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

พลเมืองดีพบแม่แมวและลูกน้อย 6 ตัวอาศัยอยู่ข้างถนน จึงรีบช่วยเหลือพวกมันให้ปลอดภัย จากนั้นก็พาเจ้าเหมียวทั้งหมดมาที่ Wilco Regional Animal Shelter โดยบอกเจ้าหน้าที่ว่าพวกมันเป็นแมวจรที่ไม่เชื่อง

เมื่อเจ้าหน้าที่รับแม่แมวและลูกๆ มาอยู่ในความดูแล พวกเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ามันเป็นมิตรมาก แตกต่างจากแมวจรแม่ลูกอ่อนทั่วไปที่มักจะหวงลูกมาก แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ยินดีรับความช่วยเหลือทุกอย่างเลย

แม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Eevee และลูกน้อยทั้งหมดได้ถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของคุณ Megyn ที่เปิดบ้านเป็นที่พักพิงสัตว์ เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่เป็นบ้านจริงๆ แม่แมวก็ยิ่งมีความสุขและผ่อนคลายมากกว่าเดิม

มันดูแลลูกน้อยทั้ง 6 เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องการความรักและการดูแลเองด้วย เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมีเวลาพักผ่อนจากการทำหน้าที่แม่ มันก็จะเข้ามาออดอ้อนและเล่นกับคนเสมอ เรียกได้ว่าเป็นแมวที่น่ารักและเป็นมิตรมากๆ

จากการปรับตัวและนิสัยของ Eevee คุณ Megyn คาดเดาว่ามันน่าจะเคยมีบ้านมาก่อน เพราะถึงแม้ในบ้านของเธอจะเต็มไปด้วยสัตว์หลายตัว แต่แม่แมวก็ไม่มีอาการแตกตื่นหรือตกใจเมื่อได้เจอกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย

เมื่อได้รับการดูแลและความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่นานลูกแมวน้อยทั้ง 6 ก็เติบโตอย่างแข็งแรงมาก ส่วนแม่แมว Eevee เองก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นอยู่ของเหล่าลูกแมวน้อย

ถ้าลูกแมวทั้งหมดเติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะได้มีบ้านที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง ส่วน Eevee เองก็คงจะได้มีบ้านใหม่ที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้จะเคยมีลูกแล้ว แต่มันก็เป็นเหมือนลูกแมวที่น่ารักและขี้อ้อน

ที่มา: lovemeow