แม่แมวรับลูกแมวหลายตัวเข้ามาดูแล พร้อมลูกแท้ๆ จนกลายเป็นครอบครัวใหญ่

แม้ว่าจะเป็นแมวจรไม่มีบ้าน และมีลูกของตัวเองที่ต้องเลี้ยงดูอีกหลายตัวด้วยกัน แต่แม่แมวจรตัวหนึ่งก็ยังเต็มอกเต็มใจช่วยดูแลลูกแมวอีกหลายตัวที่ต้องพลัดพรากจากแม่ จนกลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น

เรื่องราวของแม่แมวที่แม้จะไม่มีบ้าน และมีลูกน้อยอีกหลายตัวที่ต้องคอยดูแล แต่เมื่อแม่แมวได้พบกับลูกแมวน้อยอีกหลายตัวที่ยังขาดความอบอุ่นจากแม่ แม่แมวก็พร้อมที่จะรับพวกมันมาดูแลเหมือนเป็นลูกของตัวเอง

Macy เป็นแม่แมวจร ที่มีลูกแมวเหมียวมากกว่า 10 ตัวให้ต้องดูแล ถึงแม้ว่าลูกแมวน้อยจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของมันทั้งหมด แต่เป็นลูกของ Macy เองครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งหนึ่งเป็นลูกของแมวจรอีกตัวที่พลัดพรากจากแม่

เมื่อพลเมืองดีพบ Macy และเหล่าลูกแมวเหมียว พวกเขาก็รีบติดต่อไปยัง Humane League of Lancaster County ในเพนซิลเวเนีย ให้รีบมารับตัวพวกมันไป ทำให้แม่แมวและลูกๆ ได้มีบ้านที่ปลอดภัยและอบอุ่น

แม่ของลูกแมวอีกตัวหนึ่งหนีไปและไม่หวนกลับมา และในขณะที่พวกเขากำลังหาวิธีช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อย Macy ก็ช่วยดูแลลูกแมวน้อยทั้งหมดด้วยตัวของมันเอง ไม่แบ่งแยกว่าเป็นลูกของมันหรือลูกของใคร

Macy และเหล่าลูกแมวเหมียว ได้ไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อคุณ Wilma ที่นอกจากจะช่วยดูแลแม่แมว Macy ให้กินอิ่มและมีแรงเลี้ยงลูกน้อย ก็ยังช่วยดูแลลูกแมวทุกตัว เพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันอิ่มท้องและสุขสบาย

Macy ทำหน้าที่แม่แมวได้ดีมาก ถึงแม้ว่าจะมีลูกให้เลี้ยงมากกว่า 10 ตัว แต่มันก็ดูแลลูกแมวน้อยทุกตัวอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน จนแยกไม่ออกเลยว่าตัวไหนเป็นลูกแท้ๆ ของมันและตัวไหนเป็นลูกที่ถูกรับมาเลี้ยง

นอกจากนี้ Macy ก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ถึงแม้ในช่วงแรกมันจะไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน แต่เมื่อเริ่มปรับตัวได้แล้ว มันก็เต็มใจที่จะยอมรับความช่วยเหลือจากคุณ Wilma ในทุกๆ เรื่องเลย

เหล่าลูกแมวน้อยเองก็ขี้เล่นและซุกซนมากเช่นกัน เมื่อพวกมันเริ่มโตพอที่จะเล่นซนได้ ไม่ว่าคุณ Wilma จะเดินไปทางไหน ก็จะมีแก๊งลูกแมวเหมียวจอมซนคอยวิ่งไล่ตามและเกาะแข้งเกาะขาเธออย่างสนุกสนานตลอดเวลา

และเมื่อเหล่าลูกแมวเติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้แล้ว Macy เองก็จะได้พักจากการทำหน้าที่แม่ เพื่อไปมีชีวิตใหม่และบ้านใหม่เป็นของตัวเอง ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนเหมือนในอดีตอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow