แม่แมวยอมรับความช่วยเหลือจากคนใจดี จึงได้เข้ามาคลอดลูกในบ้านอย่างปลอดภัย

แมวตัวหนึ่งยอมรับความช่วยเหลือจากพลเมืองดี และไม่นานหลังจากที่มันได้เข้ามาใช้ชีวิตอย่างอบอุ่นและปลอดภัยในบ้าน เจ้าเหมียวก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์ออกมาด้วยกันหลายตัวเลยทีเดียว

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ จนได้เข้ามาใช้ชีวิตในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย มันจึงไว้วางใจและสามารถให้กำเนิดลูกแมวน้อยได้อย่างสบายใจ และลูกแมวทุกตัวก็ได้มีชีวิตที่สุขสบายเช่นกัน

คุณ Mary Chromek อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Foster Purrs สังเกตเห็นแมวตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่นอกบ้าน มันดูเหมือนจะไม่ใช่แมวที่ดุร้าย แต่ก็ยังหวาดกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้มนุษย์

คุณ Mary พยายามหลอกล่อและจับตัวมันเพื่อความปลอดภัยของเจ้าเหมียวเอง แต่เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวที่ฉลาดจนเธอไม่สามารถจับมันได้ง่ายๆ มันปีนขึ้นไปบนกรงที่เธอเอามาหลอกล่อแทนที่จะยอมเข้าไปข้างใน

หลังจากใช้ความพยายามอยู่นาน คุณ Mary ก็พยายามตามหาเจ้าของเผื่อว่าจะมีคนช่วยจับมันได้ และโชคดีที่มีคนที่คอยดูแลให้อาหารมันเป็นประจำติดต่อเข้ามา และช่วยเหลือเธอจนสามารถจับตัวเจ้าเหมียวได้สำเร็จ

เธอพาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้าน และเตรียมที่อยู่ที่อบอุ่นและปลอดภัยให้กับมัน เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Calla Lilly และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ได้กินอาหารจนอิ่มเพื่อบำรุงร่างกายของมันและลูกแมวในท้อง

ไม่นานเจ้าเหมียวก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 7 ตัวด้วยกัน พวกมันทุกตัวปลอดภัยและแข็งแรงดี ตอนแรกคุณ Mary กลัวว่ามันจะหวงลูก แต่ Calla Lilly กลับยอมให้เธอช่วยดูแลลูกๆ ของมันได้อย่างไม่มีปัญหา

เจ้าเหมียวทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันคอยดูแลลูกน้อยด้วยความทุ่มเทตลอดเวลา โดยเฉพาะ Amaryllis ลูกแมวตัวเล็กที่สุดที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่ลูกแมวที่ขี้อ้อนที่สุดคือ Geranium เจ้าตัวโตที่ตัวติดกับแม่ตลอดเวลา

ลูกแมวน้อยทั้ง 7 เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและร่าเริงสดใส พวกมันโชคดีที่ได้เข้ามาเป็นแมวในบ้าน ไม่ต้องร่อนเร่อยู่ข้างถนนเหมือนกับแม่ของพวกมัน แต่เจ้าเหมียว Calla Lilly เองก็ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตนอกบ้านอีกแล้ว

ยิ่งเวลาผ่านไป Calla Lilly ก็ยิ่งเป็นมิตรและน่ารักมากขึ้น จากแมวที่เคยหวาดกลัวจนไม่กล้าเข้ามาใกล้คน กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนน่าเอ็นดูมาก เช่นเดียวกับเจ้าแมวน้อยทั้ง 7 ตัวที่เป็นลูกแมวขี้อ้อนและน่ารักไม่แพ้กันเลย

ที่มา: lovemeow