แม่แมวยอมเปิดใจให้กับมนุษย์ ทำให้ลูกแมวน้อยได้เกิดและเติบโตในบ้านที่ปลอดภัย

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน แต่เมื่อถึงเวลาที่มันต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด เจ้าเหมียวก็ตัดสินใจลองให้โอกาสกับการเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน ทำให้ลูกๆ ของมันได้เกิดมาอย่างปลอดภัยและแข็งแรง

เรื่องราวของแมวที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานานหลายปีแล้ว แต่เมื่ออยู่ในช่วงเวลาที่มันต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยอมเปิดใจและให้โอกาส จนลูกของมันได้เกิดมาในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

ครอบครัวหนึ่งพบแมวจรในสนามหลังบ้านของพวกเขาเอง จึงเอาอาหารวางไว้ให้เจ้าเหมียวกินด้วยความสงสาร และถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวจรที่ไม่คุ้นเคยกับคนมากนัก แต่เจ้าเหมียวก็วนเวียนอยู่แถวนั้นเพื่อรอกินอาหารทุกวัน

เมื่อเจ้าเหมียวได้กินอิ่มจนร่างกายของมันอุดมสมบูรณ์มากขึ้น พวกเขาก็สังเกตเห็นว่าท้องของมันโตขึ้นมากด้วยเช่นกัน ปรากฏว่าเจ้าแมวเหมียวตัวนี้กำลังตั้งท้อง เจ้าของบ้านจึงทำการติดต่อมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ทันที

โชคดีที่คุณ Anna อาสาสมัครจาก @katzoektthuis สามารถรับเจ้าเหมียวตัวนี้ไปดูแลที่บ้านของเธอได้ จึงจัดเตรียมที่อยู่ให้กับว่าที่แม่แมวอย่างรวดเร็วทันใจ และรีบพาเจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Penny ไปอยู่ด้วยกัน

เจ้าเหมียว Penny ยอมเข้าไปอยู่ในบ้านที่เงียบสงบและปลอดภัย แต่มันก็ยังไม่คุ้นเคยกับคนมากนัก เจ้าเหมียวจึงเอาแต่พักผ่อนอยู่ในที่ของมัน โดยเฉพาะใต้ต้นไม้สำหรับน้องแมวที่ใช้หลบซ่อนตัวจากคนได้ดี

และเมื่อถึงเวลาที่เจ้าเหมียวจะคลอดลูก มันก็คลอดลูกแมวน้อยใต้ต้นไม้แมวที่มันชอบนอนเป็นประจำ ถึงแม้ว่าคุณ Anna จะจัดเตรียมที่เอาไว้ให้สำหรับมัน แต่เจ้าเหมียวก็เลือกที่ที่มันคิดว่าปลอดภัยมากที่สุด

เจ้าเหมียวทำหน้าที่แม่ได้เป็นอย่างดี คอยดูแลลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ยอมให้ใครเข้าไปยุ่งกับลูกของมัน เพราะมันยังกลัวคนและยังหวงลูกน้อยมากอยู่นั่นเอง

แต่เมื่อลูกแมวเหมียวตัวน้อยเริ่มโตขึ้น พวกมันก็ซุกซนและอยากรู้อยากเห็น จึงเริ่มเดินออกจากต้นไม้แมวมาสำรวจส่วนอื่นของบ้าน และแม่แมวก็ไม่สามารถควบคุมลูกของมันได้ตลอดเวลาจึงต้องปล่อยตามใจ

ลูกแมวเหมียวเริ่มเข้ามาทำความรู้จักกับคุณ Anna และสนิทสนมกับเธอมากขึ้น เนื่องจากพวกมันเกิดและเติบโตในบ้านจึงไม่กลัวคน แตกต่างแม่แมว Penny ที่ไม่เคยอยู่ใกล้ชิดกับคนมาก่อนจึงปรับตัวได้ยากกว่า

แต่แม่แมวก็ไม่ได้ปิดกั้นลูกๆ ของมัน และปล่อยให้ลูกแมวทำความรู้จักกับคนได้ ส่วนตัวมันเองถ้าหากว่ายังปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านไม่ได้ ก็จะได้ไปใช้ชีวิตเป็นแมวในสวนอย่างอิสระแต่ก็มีคนคอยดูแลเป็นอย่างดี

ส่วนลูกแมวน้อยทั้ง 4 ถ้าเติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะได้แยกย้ายกันไปมีบ้านและเจ้าของคนใหม่เป็นของตัวเอง แมวเหมียวทุกตัวจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ไม่ต้องกลับไปอยู่ข้างถนนเหมือนแม่แมวในอดีต

ที่มา: lovemeow