สองพี่น้องแมวเหมียวอยู่เคียงข้างและคอยดูแลกัน จนผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมาได้

เจ้าเหมียวน้อยสองตัวต้องกลายเป็นลูกแมวกำพร้า และเป็นลูกแมวเพียงสองตัวจากบรรดาพี่น้องทั้งหมดที่รอดชีวิตมาได้ แต่พวกมันก็ยังคอยอยู่เคียงข้างและช่วยเหลือกัน จนเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและมีความสุข

เรื่องราวของสองพี่น้องแมวเหมียวที่ต้องกลายเป็นลูกแมวกำพร้า และเหลือกันอยู่ตามลำพังแค่สองตัว แต่พวกมันก็คอยอยู่เคียงข้างเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กันเสมอ จนผ่านพ้นเรื่องราวเลวร้ายในอดีตมาได้

เรื่องราวการเดินทางของ Mac และ Cheese สองพี่น้องแมวเหมียวที่ต้องกลายเป็นลูกแมวกำพร้า และเป็นลูกแมวเพียงสองตัวที่รอดมาได้จากบรรดาพี่น้องทั้งหมด แต่พวกมันก็ไม่คอยยอมแพ้และคอยดูแลกันตลอดเวลา

Wrenn Rescues มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับการติดต่อเพื่อขอให้รับลูกแมวน้อยทั้ง 2 ตัวมาดูแล เมื่อพวกมันไม่มีแม่ ทั้งยังตัวเล็กและอ่อนแอเพราะมีอายุแค่เพียง 1 สัปดาห์

คุณ Erin อาสาสมัครจาก Wrenn Rescues รับ Mac และ Cheese มาดูแลที่บ้าน เธอต้องคอยดูแลป้อนนมให้กับเจ้าเหมียวน้อยตลอด 24 ชั่วโมง เพราะพวกมันยังเด็กและอ่อนแอมากจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย

ในช่วงแรกพวกมันยังไม่ค่อยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเท่าไหร่นัก แต่พอผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็ค่อยๆ เติบโตและแข็งแรงขึ้นอย่างช้าๆ จนเริ่มที่จะออกสำรวจไปทั่วบ้านของพวกมันได้แล้ว

แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกมันก็ต้องไปพบสัตวแพทย์อีก เมื่อตรวจพบว่าลูกแมวน้อยทั้ง 2 เป็นโรคไข้หัดแมว เป็นโรคติดต่อทีเกิดขึนอย่างรวดเร็วและรุนแรง ทำให้เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 ตัวอยู่ในสภาวะที่เป็นอันตราย

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 ต้องเข้ารับการรักษา และได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันทั้งคืน หลังจากช่วงเวลาแห่งความน่ากลัวผ่านพ้นไป คุณ Erin ก็หายใจหายคอคล่องขึ้นมาบ้างเมื่อพวกมันเริ่มมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น

แม้จะผ่านช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานมาแล้วหลายครั้ง แต่ Mac และ Cheese ก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา พวกมันยังต่อสู้อดทนจนผ่านทุกช่วงเวลามาได้อย่างปลอดภัย และเติบโตขึ้นกลายเป็นแมวน้อยที่สดใสร่าเริง

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 โชคดีที่พวกมันยังมีกันและกัน ทำให้เจ้าเหมียวน้อยไม่ต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างตามลำพัง และการมีพี่น้องที่รักกันคอยอยู่เคียงข้าง ก็ทำให้ Mac และ Cheese ผ่านพ้นทุกอย่างมาได้ด้วยดี

ปัจจุบันพวกมันเติบโตขึ้นจนกลายเป็นลูกแมวน้อยที่แข็งแรงสดใส และพร้อมที่จะก้าวไปสู่ขั้นต่อไปของชีวิต นั่นก็คือการมองหาบ้านใหม่ที่พร้อมจะรับพวกมันทั้งสองตัวไปอยู่ด้วยกัน เพื่อให้พวกมันได้ดูแลกันตลอดไป

ที่มา: lovemeow