วีรกรรมที่พิสูจน์ว่า แมวก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและเรียบร้อยไม่แพ้น้องหมา

แมวเป็นสัตว์ที่เรามักได้ยินเรื่องความเย่อหยิ่งหรือชอบทำตามใจตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็เป็นนิสัยที่พบได้กับแมวส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าแมวเหมียวทุกตัวจะนิสัยไม่ดี หรือบางตัวก็อาจจะไม่ได้มีนิสัยที่ไม่ดีตลอดเวลา

14 ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า จริงๆ แล้วแมวนั้นเป็นสัตว์ที่น่ารัก ขี้อ้อน และรักมนุษย์ไม่แพ้สัตว์เลี้ยงซื่อสัตย์และจริงใจอย่างน้องหมา แต่บางครั้งแมวเหมียวก็แสดงออกไม่เก่งนัก จนทำให้เรามองข้ามความน่ารักของมันไป

ความน่ารักที่พิสูจน์ให้เห็นว่าจริงๆ แล้วแมวเหมียวก็สามารถเป็นได้ทุกอย่าง ไม่ต่างอะไรจากสุนัขเลย อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่แสนเรียบร้อยตัวนี้ ที่สามารถกลายร่างเป็นที่วางโทรศัพท์มือถือได้ด้วย

แมวเหมียวที่เคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่โชคดีที่มันได้พบเจอกับเจ้าของคนใหม่ที่รักมัน และเมื่อเจ้าของรับสุนัขกำพร้ามาดูแลอีกตัว มันก็ยินดีให้ความรักและความอบอุ่นกับน้องของมันด้วย

ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเมื่อแมวเหมียวหลายตัวอยู่ด้วยกัน พวกมันก็มักจะทะเลาะหรือมีการต่อสู้กันเกิดขึ้นเสมอ แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งพวกมันก็สามารถใช้เวลาอยู่ร่วมกันได้อย่างน่ารักอบอุ่นแบบนี้

แมวก็ไม่ต่างจากคนหรือสุนัข ที่แต่ละตัวก็มีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นแมวบางตัวที่ไม่ได้เย่อหยิ่งหรือเอาแต่ใจ แต่กลับมีนิสัยเรียบร้อยและว่านอนสอนง่ายมากๆ

ความขี้อ้อนของแมวเหมียวที่สามารถเอาชนะใจคุณพ่อได้ เมื่อคุณพ่อยืนกรานว่าไม่อนุญาตให้เลี้ยงแมวเด็ดขาด แต่สุดท้ายเขาก็กลายเป็นทาสแมวเสียเอง

แมวและมนุษย์ก็สามารถผูกพันกันได้อย่างลึกซึ้งเช่นเดียวกับคนและสุนัข อย่างเช่นภาพความน่ารักของแมวเหมียว ที่นอนด้วยท่าทางแบบเดียวกับเจ้าของมันเลย

แมวบางตัวอาจจะไม่ชอบเข้ามาอยู่ใกล้ชิดกับคนเท่าไหร่ แต่แมวบางตัวก็มีนิสัยที่ขี้อ้อนยิ่งกว่าสัตว์ชนิดใดในโลก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ชอบนอนบนตัวคนมากเป็นพิเศษ

หรือจะเป็นเจ้าตัวนี้ที่นอนได้อย่างน่ารักและออดอ้อนมากๆ จนไม่ว่าใครก็ต้องใจละลายไปกับความน่ารักของมัน ที่ไม่ยอมปล่อยให้มนุษย์คลาดสายตาแม้แต่วินาทีเดียว

ความรักและความผูกพันของแมวสองพี่น้องที่เติบโตขึ้นมาด้วยกัน และรักกันมา จนแม้แต่ในเวลาที่พวกมันนอนหลับ พวกมันก็ยังต้องจับมือกันเอาไว้

ท่าทางที่แสนขี้อ้อนและใบหน้าที่มีความสุขสุดๆ ของเจ้าเหมียวเมื่อมันได้นอนอิงแอบแนบชิดกับเจ้าของ แสดงให้เห็นว่าแมวนั้นน่ารักและขี้อ้อนไม่แพ้เจ้าตูบเช่นกัน

ความน่ารักของแมวเหมียวสองตัวที่ต่างสายพันธุ์ ทำให้ขนาดตัวของพวกมันนั้นต่างกันมาก แต่ก็สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีแม้แต่เวลานอน

ท่านอนที่สบายสุดๆ ของเจ้าเหมียว ที่เผลอหลับไปในอ้อมกอดของมนุษย์ และหน้าของมันก็ดูฟินและมีความสุขมากๆ เลยทีเดียว

ท่านอนที่ไม่ต่างอะไรกับเด็กทารก ของเจ้าเหมียวที่กำลังนอนซบไหล่ของคุณพ่อ และมันก็เผลอนอนหลับไปอย่างไม่รู้เรื่องจริงๆ

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องการหมอนข้างเอาไว้กอดในยามที่เรานอนหลับ แต่เจ้าเหมียวเองก็ต้องการไออุ่นจากอะไรบางอย่างให้พวกมันกอดเช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: brightside