สัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่า คนรักกำลังแบ่งปันใจไปให้กับ “สัตว์เลี้ยง” ของเราแทน

เราทุกคนล้วนอยากเป็นคนสำคัญที่สุดในสายตาของคนที่เรารัก แต่บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะสามารถเอาชนะคนทั้งโลกได้อย่างง่ายดาย ก็ยังมีใครบางคนที่เราไม่สามารถเอาชนะได้ นั่นก็คือสัตวเลี้ยงแสนรักของเรานี่เอง

ความรักที่มนุษย์มีให้กับสัตว์เลี้ยงของตนเองโดยเฉพาะสุนัขและแมวนั้นไม่ใช่ความเมตตาธรรมดา แต่มีงานวิจัยมากมายที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเรารักพวกมันเหมือนลูกแท้ๆ และบางครั้งก็อาจจะรักมากกว่าแฟนหรือคนรักของเราเองด้วยซ้ำไป และนี่คือ 8 สัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่าคนรักของเรานั้นรักสัตว์เลี้ยงมากยิ่งกว่าเราเสียอีก

เมื่อพวกเขาสามารถให้อภัยความผิดพลาดของเหล่าสัตว์เลี้ยงได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าบางครั้งพวกมันจะดื้อและซนมาก นอกจากนี้พวกเขาอาจเริ่มถ่ายรูปสัตว์เลี้ยงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นรูปเดี่ยวหรือรูปคู่ และยังไม่อายที่จะโพสต์ลงไปบนโซเชียลมีเดีย แต่เมื่อเราชวนมาถ่ายรูปด้วยกันกลับถูกปฏิเสธอยู่บ่อยครั้ง และไม่เคยเต็มใจที่จะถ่ายด้วยกันเลย

การหลงลืมวันเกิดหรือวันสำคัญเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ และไม่ได้แปลว่าอีกฝ่ายหนึ่งไม่รักหรือไม่สนใจเรา แต่บางครั้งก็ทำให้เราอดคิดมากไม่ได้ เมื่อพวกเขาไม่เคยลืมวันเกิดของเพื่อนสี่ขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ความเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่บางครั้งคนรักของเราก็แสดงความวิตกกังวลมากจนเกินไป อย่างเช่นเมื่อสัตว์เลี้ยงแค่เป็นหวัดหรือท้องเสีย พวกเขาก็มีอาการเครียดมากยิ่งกว่าตอนที่เราป่วยด้วยซ้ำ

การชื่นชมหรือพูดชมเชยคนที่เรารักนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรับรู้ได้ถึงความรักที่เรามีให้ โดยไม่ต้องคาดเดาจากการกระทำเท่านั้น แต่คำชมกลับเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ยกเว้นก็แต่คำชมที่พวกเขามีให้สัตว์เลี้ยง

เมื่อคนรักของเราไม่สามารถทำใจกับการจากลาสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นการบอกลากันเพื่อไปทำงานเพียงไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วัน แต่กลับแทบจะไม่รู้สึกคิดถึงเราเลยแม้แต่นิดเดียว

และการกลับมาพบเจอกันอีกครั้งก็กลายเป็นฉากที่ชวนให้ซึ้งยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่องใด จนดูเหมือนซีนโรแมนติกของคนรักที่พลัดพราก แต่พวกเขากลับทักทายเราด้วยโทนเสียงธรรมดา ไม่มีแม้แต่การกอดหรือบอกคิดถึงกัน

อย่างไรก็ตามข้อสังเกตเหล่านี้เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น เพราะการแสดงความรักของคนเรานั้นแตกต่างกัน จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่ารักใครมากกว่า และสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็ควรค่าแก่การได้รับความรักเช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: brightside