ความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่มีความรักมอบให้กับมนุษย์ตลอดเวลา

สัตว์เลี้ยงนั้นทำให้เรามีความสุขได้เสมอ จากความน่ารัก ความร่าเริงสดใสขี้เล่น หรืออ้อมกอดอุ่นๆ ที่เราได้รับจากมัน เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นเหมือนแหล่งรวมความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขที่พร้อมมอบให้กับเราทุกเวลา

รวมความน่ารักอบอุ่นหัวใจ จากความรักที่สัตว์เลี้ยงมีให้กับมนุษย์ เพราะไม่ได้มีแต่เราที่คอยดูแลและมอบความรักให้กับพวกมัน แต่สัตว์เลี้ยงเองก็รักเราอย่างหมดหัวใจและแสดงออกมาผ่านแววตาหรือพฤติกรรมแบบนี้

เจ้าตูบที่เคยชินกับการที่คุณแม่นั้นอยู่บ้านเกือบทั้งวันในช่วงกักตัวเสียแล้ว มันจึงเศร้าและเหงาหงอยมากๆ เมื่อคุณแม่ออกไปทำงานครั้งแรกในรอบ 3 เดือน มันเอาแต่นอนคิดถึงเธอตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

ความขี้อ้อนของแมวเหมียวที่ไม่ได้มีเจตนาจะมารบกวนการทำงานของเราเสมอไป แต่พวกมันอาจจะแค่ต้องการความรักและความสนใจจากเราตลอดเวลาก็เท่านั้นเอง

เจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้และรักเจ้าของมากๆ ทุกวันเมื่อถึงเวลาที่คุณพ่อใกล้จะเลิกงาน มันก็จะวิ่งมานั่งรอที่หน้าบ้านและมองออกไปอย่างคาดหวังเสมอ

ไม่ได้มีแต่สัตว์เลี้ยงที่เราคุ้นเคยอย่างสุนัขหรือแมวเท่านั้นที่ขี้อ้อนและรักเรามาก แต่สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นก็รักและผูกพันกับเราได้ไม่น้อยไปกว่าแมวหรือสุนัขเลย

เจ้าเหมียวขี้อ้อนที่นอกจากจะชอบมานอนบนเตียงเดียวกับมนุษย์ บางครั้งมันยังเผลอหลับไปทั้งๆ ที่หน้ายังมุดอยู่ในมือของคุณแม่แบบนี้

ความขี้อ้อนเสียยิ่งกว่าเด็กทารกของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่อยากให้เจ้าของกอดมันเอาไว้ตลอดเวลา รวมไปถึงเวลาที่เขากำลังนั่งเล่นเกมอย่างสนุกสนาน มันก็ยังหาทางมุดเข้ามาจนได้

วิธีการแสดงความรักของนกที่บางครั้งก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการแสดงความรักของสัตว์ชนิดอื่นเลย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่เอาหัวของมันมาถูไถและหลับตาพริ้มอย่างน่าเอ็นดู

ภาพที่มีทั้งความเศร้าและเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ นี่คือรถยนต์คันโปรดของคุณพ่อที่เพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน และดูเหมือนว่าเจ้าตูบจะคิดถึงเขามากจึงชอบมานอนอยู่ในรถบ่อยๆ

ความขี้อ้อนที่ใครก็ไม่อาจสู้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ได้ โดยเฉพาะท่าทางการนอนของมันที่แนบไปกับลำตัวของคน และเอาหัวมุดอย่างน่ารักเหมือนเด็กๆ เลย

ลูกเป็ดน้อยที่นอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังอยู่ในอุ้งมือของมนุษย์ เพราะเมื่ออยู่ในอุ้งมือของคนแล้วมันรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และสบายใจมากนั่นเอง

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าแมวเหมียวเป็นสัตว์ที่เย็นชาและไม่ค่อยแสดงความรู้สึก แต่บางครั้งเราก็สัมผัสถึงความรักได้จากแววตาของมันเลย

 

ที่มา: brightside