แววตาของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้มนุษย์สัมผัสได้ถึงความรัก

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของเราอาจจะไม่สามารถพูด เขียน หรือบอกความในใจออกมาเป็นภาษาที่เราเข้าใจได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันไม่สามารถแสดงความรักออกมาได้ เพราะยังมีดวงตาที่เป็นเหมือนหน้าต่างของดวงใจอยู่

นอกจากความรักและความห่วงใยที่เราเป็นฝ่ายมอบให้กับสัตว์เลี้ยงของเราแล้ว พวกมันเองก็รักและห่วงใยเราไม่น้อยไปกว่ากัน เพียงแต่ไม่สามารถแสดงออกมาเป็นคำพูดได้ จึงได้แสดงออกทางสายตาดังเช่นภาพต่อไปนี้

คู่รักคู่หนึ่งเพิ่งรับลูกแมวกำพร้าจากสถานสงเคราะห์สัตว์มาเลี้ยง และตั้งแต่นาทีแรกที่ได้เจอกัน พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่าเจ้าเหมียวนั้นพร้อมที่จะรักพวกเขาอย่างหมดหัวใจ

แม้แต่เวลาที่เราไม่ได้กำลังมองพวกมันอยู่ เจ้าตูบก็พร้อมที่จะส่งความรักผ่านสายตามาให้ถึงเราเสมอ อย่างเช่นในภาพนี้ที่แม้ว่าหญิงสาวจะมองกล้อง แต่เจ้าตูบก็เอาแต่มองเธอ

แววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความจริงใจของสุนัข ที่แค่สบตากับมันก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับความรักอย่างมากมายมหาศาล จนรู้สึกว่าเรานั้นไม่ควรค่าแก่ความรักของสุนัขเลย

ความรักของแมวเหมียวและคุณตาท่านหนึ่ง ที่ต่างฝ่ายต่างก็รักกันมากเหมือนครอบครัว เห็นได้จากแววตาที่อบอุ่นไม่แพ้กันของทั้งคุณตาและเจ้าเหมียวเลย

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไม่เคยได้เลี้ยงสัตว์เลยแม้ว่าเขาจะชอบแมวมาก วันนี้ภรรยาจึงได้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยลูกแมวตัวนี้ ที่เจ้าเหมียวเองก็รักเขาตั้งแต่วินาทีแรกเช่นกัน

สายตาของสุนัขที่คอยเฝ้ามองเราตลอดเวลาไม่ว่าเราจะทำอะไร ไม่ใช่แค่เวลาที่เรามีของกินอร่อยๆ เท่านั้น แต่พวกมันรักเราเสมอไม่ว่าเวลาไหน

ความน่ารักของคุณพ่อและเจ้าตูบ ที่บอกได้จากภาพถ่ายใบนี้เลยว่าเจ้าตูบนั้นทั้งรักและบูชาเขามากๆ เห็นได้จากสายตาที่มันมองอย่างอบอุ่นสุดๆ

บางครั้งเจ้าของสุนัขตัวนี้ก็เหลือบไปเห็นเวลาที่เจ้าตูบนั้นแอบมองมาด้วยสายตาแบบนี้บ่อยๆ เป็นความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่ทำให้มีความสุขได้ทุกวัน

ใครที่บอกว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่เย็นชาและแสดงความรู้สึกไม่เก่ง ก็ยังต้องถอนคำพูดและเปลี่ยนความคิดเมื่อได้เห็นภาพของแมวเหมียวตัวนี้

สุนัขที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น แต่เมื่อได้รับความรักที่อบอุ่นจากเจ้าของคนใหม่ของมัน มันเองก็พร้อมที่จะมอบความรักกลับคืนไปเช่นกัน

แววตาอ้อนวอนของแมวเหมียวที่อยากให้มนุษย์ใส่ใจและเล่นกับมันให้มากขึ้น จึงพยายามอ้อนขอให้เลิกทำงานด้วยการกระโดดขึ้นมานั่งตักและมองด้วยแววตาแบบนี้

หน้าตาและท่าทางที่สุดแสนน่ารักของแมวเหมียวขี้อ้อน ที่รักเจ้าของมากๆ จนไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดได้ แต่แสดงออกผ่านสายตาได้อย่างชัดเจน

ที่มา: boredpanda