ความหวานซึ้งของสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้จะพูดไม่ได้ แต่แววตาเต็มไปด้วยความรัก

หลายคนนั้นรักสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเหมือนลูก และยังดูแลพวกมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ซึ่งความรักที่มนุษย์มอบให้นั้นก็ไม่สูญเปล่า เพราะเหล่าสัตว์เลี้ยงเองก็มอบความรักตอบแทนกลับมาด้วยเช่นกัน

รวมภาพความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันเองก็รักเราไม่แพ้กับที่เรารักมัน ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะพูดไม่ได้ แต่ทั้งท่าทางและแววตาของพวกมันก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักเสมอ

สายตาและท่าทางที่แสนขี้อ้อนของเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถพูดภาษามนุษย์ให้เราเข้าใจได้ แต่ก็ทำให้เรารับรู้ได้ถึงความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจมากๆ

ถึงแม้ว่าแมวอาจจะอ้อนและแสดงความรักได้ไม่เก่งเท่ากับสุนัข แต่ถ้าหากว่าเราสังเกตแววตาของพวกมัน ก็จะสัมผัสได้ถึงความรักที่ไม่น้อยไปกว่ากันเลย

ดวงตาของแมวเหมียวที่จับจ้องไปที่เจ้าของตลอดเวลา เพราะเขาคือคนที่มันรักมากที่สุด ถึงแม้ว่าปกติแล้วมันอาจจะแสดงออกไม่เก่งเท่าไหร่ก็ตาม

ในวันที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าหรือหมดกำลังใจ ความน่ารักและขี้อ้อนของสุนัขก็เป็นสิ่งที่สามารถช่วยเยียวยาเราได้ อย่างเช่นการอ้อนที่ทำให้ใจละลายของเจ้าตูบตัวนี้

ชายที่ไม่เคยได้เลี้ยงแมวเลยตั้งแต่เด็กจนโต เมื่อเขาแต่งงานและมีบ้านเป็นของตัวเอง ภรรยาจึงทำเซอร์ไพรส์ด้วยลูกแมวเหมียว ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็ตกหลุมรักเขาตั้งแต่ครั้งแรกด้วยเช่นกัน

สุนัขไร้บ้านในสถานสงเคราะห์สัตว์ ที่รับรู้ได้ตั้งแต่วินาทีแรกว่ามันได้พบกับคนที่รักและพร้อมที่จะดูแลมันแล้ว และมันก็รักเขาตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบหน้า

ลูกแมวเหมียวที่กำลังเดินทางไปอยู่บ้านใหม่กับเจ้าของคนใหม่ของมัน แต่แค่ในระหว่างที่กำลังเดินทางมันก็แสดงความรักออกมาอย่างชัดเจนแล้ว

คุณพ่อและแมวเหมียวตัวโปรดที่ไม่ต้องบอกก็รับรู้ได้ว่าทั้งสองนั้นรักกันมาก ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะอายุมากแล้วแต่ก็รู้สึกสดใสขึ้นทุกครั้งที่ได้เล่นกับเจ้าเหมียว

สีหน้าและแววตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก ที่เจ้าตูบพร้อมที่จะมอบให้กับทุกคนเสมอ โดยเฉพาะคนที่มอบความรักให้กับมันนั่นเอง

บางครั้งเราก็ไม่ต้องพูดอะไรเพื่อแสดงถึงความรัก เพียงแค่ใช้แววตาในการสื่อสารเท่านั้น อย่างเช่นชายคนนี้กับแมวเหมียวของเขา ที่แค่มองก็รู้ได้ว่าทั้งคู่รักกันมากแค่ไหน

คู่รักที่ถึงแม้ว่าจะต้องเลื่อนการแต่งงานออกไปก่อน แต่พวกเขาก็ตัดสินใจเริ่มสร้างครอบครัวด้วยการรับสมาชิกใหม่เข้าในบ้าน เพื่อเพิ่มความรักให้กับครอบครัวของพวกเขา

เจ้าตูบไร้บ้านที่สถานสงเคราะห์สัตว์บอกกับเจ้าของคนใหม่ว่า มันเป็นสุนัขที่ไม่ค่อยขี้อ้อนหรือติดคนเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้าใจมันผิดไปเล็กน้อย

แม้ว่าบางครั้งแมวเหมียวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสบซนและเย็นชาไปบ้าง แต่เมื่อต้องแสดงความรัก พวกมันก็แสดงออกมาได้ดีไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดไหน

แววตาแห่งความรักของเจ้าตูบที่พร้อมจะมอบให้กับคนที่มันรักตลอดเวลา ไม่ว่าเขาจะรู้ตัวหรือไม่ แต่มันก็ยังคอยมอบความรักอยู่ข้างกายเขาเสมอ

ที่มา: brightside