การ์ตูนอบอุ่นหัวใจ ตีแผ่ความสุขในชีวิตของคนที่คนรัก “แมว”

เราสามารถสัมผัสถึงความน่ารักของสัตว์โลกได้จากหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ใช่แค่การได้กอดพวกมันตัวเป็นๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการได้เห็นภาพถ่าย คลิปวิดีโอ หรือแม้กระทั่งภาพวาด ที่สามารถสะท้อนความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

ชม 15 ภาพวาดตีแผ่ความน่ารักของเหล่าแมวเหมียว สะท้อนให้เห็นชีวิตจริงของบรรดา “ทาสแมว” โดยศิลปินชื่อว่า Margherita Grasso ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างอบอุ่นและน่ารักน่าเอ็นดูมาก

ข้อดีของการเลี้ยงแมวก็คือมันสอนให้เรารู้จักแบ่งปัน โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ ที่ยังอยู่ในวัยใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่มีสิ่งใดที่สามารถสอนให้พวกเขาเข้าใจได้ง่ายกว่าการกระทำอีกแล้ว

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักน่ากอดไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดใด แต่พวกมันก็มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่มาก ทำให้บางครั้งก็ไม่รู้จะทำตัวอย่างไรเมื่อได้รับความรักจากเรา

สัตว์เลี้ยงไม่ใช่แค่เพื่อนคลายเหงาของเราเท่านั้น แต่พวกมันยังมอบความรักและความสุขกลับคืนมาให้กับเราด้วย เพราะเพียงแค่ได้เห็นใบหน้าน่ารักๆ ก็ทำให้เราอิ่มเอมใจ

ภาพวาดแมวเหมียวอาจไม่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความนุ่มฟูของพวกมันเหมือนการได้สัมผัสตัวเป็นๆ แต่ภาพวาดนั้นมีเสน่ห์ตรงที่เราสามารถเติมแต่งจินตนาการลงไปได้ด้วย

นอกจากแมวเหมียวจะสอนให้เรารู้จักแบ่งปันและมีความรับผิดชอบแล้ว แมวเหมียวยังสอนให้เรารู้จักระมัดระวังและรอบคอบเสมอไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

แมวสามารถเป็นเพื่อนซี้ของมนุษย์ได้ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงคนชราที่การอยู่บ้านคนเดียวอาจทำให้พวกท่านรู้สึกเหงา ก็สามารถเลี้ยงแมวเป็นเพื่อนได้

ความสวยงามและสิ่งที่น่าสนใจในสายตาของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป คนกับแมวก็เช่นกัน ที่มีสิ่งที่พวกเขาอยากมองไม่เหมือนกันเสมอไป

ถึงแม้ว่าแมวบางตัวจะแสดงอาการสับสน ตกใจ หรือไม่พอใจเมื่อถูกเรากอดจูบ แต่มนุษย์ก็อดไม่ได้ที่จะแสดงความรักต่อเพื่อนขนปุยเหล่านี้

ภาพที่คนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวหรือเล่นกับแมวอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่คนเลี้ยงแมวรู้ดีว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือหายนะครั้งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยรอยข่วนและเลือด

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยประหลาด นั่นก็คือเมื่อเราอยากเล่นกับมัน มันจะวิ่งหนีเรา แต่เมื่อไหร่ที่เราทำกิจกรรมอื่น พวกมันจะรีบเข้ามาเรียกร้องความสนใจจากเราทุกวิถีทาง

การแบ่งขอบเขตหรือพื้นที่ส่วนตัวนั้นอาจทำได้ถ้าเราแต่งงานมีครอบครัว มีลูก หรือแม้แต่เลี้ยงสุนัข แต่สำหรับแมวแล้วเราไม่สามารถกำหนดกฎเกณฑ์อะไรกับพวกมันได้เลย

ไม่มีอะไรที่ทำให้คนเลี้ยงแมวรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และมีความสุขมากไปกว่าการได้แสดงความรักกับเจ้าเหมียวอีกแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเจ้าเหมียวแสดงความรักตอบด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่มีความสามารถพิเศษในการล่องหนหายตัว ซึ่งแม้แต่คนเลี้ยงแมวเองก็ยังคาดเดาไม่ได้ทุกครั้งว่าพวกมันหายตัวไปซ่อนอยู่ตรงไหน

ความสุขเป็นสิ่งที่สามารถหาได้ง่ายจากสิ่งเล็กๆ รอบตัว โดยเฉพาะเมื่อเราเลี้ยงแมวเหมียว และสามารถชมภาพวาดสุดน่ารักเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม margherita_grasso

ที่มา: brightside