ความงดงามของเจ้าแมวน้อยลายเสือ ที่เข้ามาอยู่ในสวนหลังบ้านคนใจดี

บางครั้งสวนหลังบ้านของเราก็อาจจะกลายเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้พบเจอกับสัตว์โลกนานาชนิด อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยที่หลงทางมา แต่ดูเหมือนมันจะไม่ใช่ลูกแมวน้อยหลงทางธรรมดาทั่วไป

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่หลงเข้ามาในสวนของบ้านหลังหนึ่ง แต่ดูเหมือนมันจะไม่ใช่ลูกแมวหลงทางธรรมดาทั่วไป เพราะเจ้าเหมียวน้อยหน้าตาเหมือนเสือมาก แต่ก็ยังตัวเล็กและน่ารักน่าทะนุถนอมสุดๆ

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่หลงเข้ามาในสวนของบ้านหลังหนึ่ง มันเป็นลูกแมวที่หน้าตาแตกต่างจากลูกแมวทั่วไปมาก และยังมีลวดลายที่ดูเหมือนเสือมากกว่าจะเป็นลูกแมวน้อยธรรมดาทั่วไป

ผู้ที่พบเจอเจ้าแมวน้อยตัวนี้ คือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Kiattisak Polraksa จึงได้นำภาพของน้องแมวมาปรึกษาในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว ก่อนจะได้คำตอบว่าความจริงแล้วเจ้าแมวน้อยตัวนี้คือลูกแมวดาว

แมวดาวเป็นสัตว์ป่าที่ได้รับการคุ้มครอง การเลี้ยงแมวดาวเอาไว้ที่บ้านจึงเป็นไปไม่ได้ แต่เจ้าของบ้านก็ตัดสินใจดูแลเจ้าแมวน้อยไปก่อน และพาไปพบสัตวแพทย์ ก่อนจะเตรียมตัวส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ต่อไป

ถึงแม้จะเป็นสัตว์ป่าที่หลงทางมาแค่ชั่วคราว แต่เจ้าแมวดาวตัวน้อยตัวนี้ก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ จนทำให้หลายคนหลงรัก แต่การส่งตัวมันให้กับเจ้าหน้าที่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะได้มีความสุขกันทั้งคนและเจ้าแมวดาวตัวน้อย

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวดาว ที่โชคดีมากที่ถึงแม้จะหลงทางและพลัดหลงกับแม่ แต่ก็ยังพบเจอกับคนใจดีที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับความเป็นอยู่ของเจ้าเหมียวน้อย

ที่มา: Kiattisak Polraksa