เด็กๆ ดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่ เมื่อเจ้าตูบที่หายไปกลับมาที่บ้านอีกครั้ง

การหายตัวไปของสุนัขเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าพวกมันจะเป็นตายร้ายดียังไง และสิ่งที่ทำให้มีความสุขได้มากที่สุดก็คือการที่เจ้าตูบที่หายไปได้กลับมาพบครอบครัวอีกครั้งอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

นี่คือเรื่องราวของสุนัขที่หายตัวไปอย่างลึกลับจากสวนหลังบ้านของมันเอง โดยเจ้าของก็ไม่รู้ว่ามันหลุดออกไปเองหรือมีใครมาพาตัวมันไป แต่พวกเขาได้พยายามค้นหาอย่างสุดความสามารถแล้วก็ยังหาตัวมันไม่เจอ

Roxy คือสุนัขของคุณ Stephanie McMillan ที่หายตัวไปตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่มันกำลังวิ่งเล่นอยู่ในสวนหลังบ้านของมันเอง ทันทีที่คนในบ้านพบว่ามันหายไป พวกเขาก็รีบออกตามหาตัว Roxy ทันที

แต่ไม่ว่าจะพยายามหาเท่าไหร่ครอบครัว McMillan ก็หามันไม่พบ หลังผ่านไปนานหลายเดือนคนในครอบครัวจึงพยายามทำใจว่า ชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสได้พบเจอ Roxy อีกแล้ว และได้แต่หวังว่ามันจะปลอดภัยและแข็งแรงดี

จนวันหนึ่งขณะที่คุณ Stephanie กำลังดูรูปภาพในกลุ่มตามหาสัตว์เลี้ยง ก็พบกับภาพถ่ายสุนัขที่ดูเหมือนเจ้า Roxy ของเธอไม่มีผิดเพี้ยน เธอมองภาพซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างไม่เชื่อสายตา จากนั้นจึงรีบบอกสามีทันที

คุณ Stephanie เดินทางไปหาสามีในช่วงพักเที่ยงถึงที่ทำงาน เพื่อให้เขาช่วยยืนยันว่านี่คือเจ้า Roxy จริงๆ และเมื่อสามีบอกว่าสุนัขตัวนี้คือสุนัขของพวกเขาไม่มีผิดแน่ ทั้งสองก็รีบติดต่อไปยังคนที่โพสต์รูปภาพนี้

หลังจากรอคอยข้อความตอบกลับอยู่ราว 1 ชั่วโมงครึ่ง เจ้าของโพสต์ก็ติดต่อกลับมาหาพวกเขา และเมื่อเธอได้เห็นภาพถ่ายที่ช่วยยืนยันว่า Roxy คือสุนัขของครอบครัว McMillam จริง เธอก็รีบพาตัวมันมาส่งให้ถึงที่บ้าน

ตอนแรก Roxy มีท่าทีตื่นเต้นและกังวล แต่เมื่อมันเข้ามาดมและจำกลิ่นของเจ้านายได้ มันก็กระโดดไปมาด้วยความดีใจไปทั่วบ้าน จากนั้นก็เริ่มเข้าไปทักทายพี่น้องสุนัขตัวอื่นๆ ในครอบครัวอย่างมีความสุขสุดขีด

หลังจากนั้นไม่นานลูกๆ ของคุณ Stephanie ก็กลับมาจากโรงเรียน วินาทีแรกที่เห็นเจ้า Roxy เด็กๆ ถึงกับนิ่งไปด้วยความอึ้ง จากนั้นทุกคนก็เข้ามากอดทักทายเจ้าตูบด้วยความดีใจ และบางคนก็ถึงกับร้องไห้ออกมาเลย

ลูกสาวของคุณ Stephanie ที่สนิทกับ Roxy มากที่สุดบอกว่า เธอรักเจ้าตูบมากและยิ่งกว่าดีใจที่มันได้กลับมาบ้านอีกครั้ง ส่วนลูกชายอีกคนหนึ่งก็บอกว่าเขาคิดว่าจะไม่ได้เจอ Roxy อีก จึงทั้งตกใจและดีใจไปพร้อมกัน

ที่มา: thedodo